ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นตอปัญหาสุขภาพชายไทย และวิธีการรักษา  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 06:05:24 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4427
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง และก็การแก้ปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน ดื่มน้ำ
 ถ้าหากจะให้เอ๋ยถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณสุภาพบุรุษไม่ได้อยากต้องการเผชิญ และไม่ต้องการกันเป็นกันมากที่สุดแน่ๆว่าก็คงจะไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน ดื่มน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง ด้วยเหตุว่าถ้าหากคนใดกันมีปัญหาหรือประสบภาวการณ์ร่างกาย มีลักษณะอาการแบบนี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าความมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะขาดหายไปอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าหมดความมั่นใจในตัวเองกันไปเลยทีเดียว หัวข้อนี้บางทีอาจฟังดูเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องใหญ่เท่าไร สำหรับบางคนหรือสำหรับไม่มีปัญหา แต่ว่าถ้าเรื่องจริงคนไหน กำเนิดปัญหาต่างๆพวกนี้ถ้าสังกัดตนเอง แล้วผมมั่นอกมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความเชื่อมั่นรวมทั้งขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น เป็นอย่างมากเลยทีเดียว และขาดความเชื่อมั่นในตนเอง เป็นอย่างแน่แท้ เรามาดูกันที่บอกว่าขั้นตอนการแก้ไขปัญหา ต่างๆพวกนี้ จะสามารถทำได้ให้หายขาดใช่หรือไม่รวมทั้งมีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะได้ผล
 สิ่งแรกเลยอันดับแรก เราจำต้องเข้าใจและทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ มีสาเหตุมาจากร่างกายสภาพการณ์ข้างนอก หรือมีเหตุมาจากสภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกซึ่งก็คือ เรื่องของทั้งยัง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนส่งผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างในกรณีที่ คนที่เคยมีภาวการณ์ธรรมดา หรือเปล่ามีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป เกิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว อย่างนี้ ฯลฯแน่ๆว่า เราคงพูดว่าเหล่านี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสถานการณ์จิตใจก็อาจจะไม่ได้ เนื่องจากเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะปกติ มาก่อนกรณีแบบงี้พวกเราสามารถบ่งชี้ได้ชัดเจนว่า คือเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุดังกล่าวรวมทั้งยังสามารถปรับปรุงได้เพียงแต่ว่าต้องทราบกระจ่างแจ้งว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือแทบไม่เคย มีมาก่อนเมื่อกำเนิดมีรวมทั้งเกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันการน้ำขึ้น แล้วก็เมื่อเกิดขึ้นอย่างนี้และมีครั้งถัดมา ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มเคยชินหรือเริ่มทำความเข้าใจ กับเรื่องที่เกิดขึ้นจนกระทั่งกายเป็นความเคยชินติดตัวไปนั่นเอง สภาวะแบบนี้แน่นอนว่าอายุไม่ใช่ตัวหัวข้อสำคัญ ที่นำมาซึ่งอาการเพราะเหตุว่ายังหนุ่มแน่นและร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่ว่าสิ่งจำเป็นนั่นก็คือเรื่องของสภาวะจิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความสะเพร่า หรือความตื่นเต้นเกินเหตุจึงนำมาซึ่ง อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้อย่างง่ายๆเพื่อได้เข้าใจว่า ไม่ว่าจะเกิดจากสภาพการณ์ร่างกาย หรือเป็นผลมาจากสถานการณ์จิตใจก็ตาม พวกเราสามารถปรับแต่งได้อย่างไม่ต้องสงสัย ก็แค่เราจะต้องรู้ตัวเองก่อนว่า พวกเรามีต้นเหตุมาจากสภาพการณ์อะไร เพื่อได้ปรับปรุงแก้ไขได้ถูกจุด และได้อย่างรวดเร็วได้ผลในทันที เรามาลองดูกันว่าสำหรับกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นมาจากสภาวะจิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดมันก็คือเรื่องของ กระบวนการทำเช่นไร ให้พึงใจไม่ตื่นเต้นกระทั่งเกินความจำเป็น หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องด้านหน้า จนถึงเกินความจำเป็นเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องของการที่ใช้แนวทางการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างการทำกิจกรรม นั่นเองวิธีการอย่างนี้มันจะทำให้ความตื่นเต้นหรือความรู้สึกลดลงไปอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางบุคคล บางครั้งอาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้สิ่งเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปจดจ่อกับสิ่งที่เกิดขึ้นตามหน้า เพราะเหตุว่าถ้าหากเมื่อไหร่ฝักใฝ่ กับสิ่งที่เกิดขึ้นข้างหน้า ก็จะกำเนิดสภาพการณ์เครียดมากๆรวมทั้งจะคือปัญหาตามเดิม
 เช่นเดียวกันถ้าคุณทำไปเรื่อยคุณก็สามารถฝึกฝนร่างกาย แล้วก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายมีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ จากเมื่อก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ว่าปัจจุบันนี้เริ่มมีมากขึ้นนั่นเอง ก็เป็นเพราะว่าร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมโทรมลง ดังนั้นแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เกิดเรื่องที่ ต้องเสื่อมเชื่อตามเป็นปกตินั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชะลอ หลัง

เครดิต : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ชะลอ หลัง,อาการหลังไว,ปัญหา หลังเร็ว