ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือพิมพ์ : M  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 08:00:11 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2316
    • ดูรายละเอียด

หนังสือพิมพ์ บอลออนไลน์        เป็นงานพิมพ์ที่เสนอข่าวสาร การเคลื่อนไหวใหม่ๆทั้งยังด้านในและก็ข้างนอกประเทศ มีตารางออกที่แน่ๆแน่นอน โดยส่วนมากจะออกเป็นรายวัน นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีหนังสือพิมพ์รายสามวัน รายสัปดาห์ รายปักษ์ และก็ทุกเดือน หนังสือพิมพ์ชอบพิมพ์ลงในกระดาษสำหรับพิมพ์หนังสือพิมพ์โดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งแพงถูก
ใจความหลักของหนังสือพิมพ์เป็นข้อมูลประเทศชาติแล้วก็เรื่องตอนนี้ในด้านต่างๆอาทิเช่น ข่าวที่เกี่ยวกับการเมือง ข่าวสารอาชญากรรม ข่าวธุรกิจ ข่าวที่เกี่ยวกับกีฬา รวมทั้งข่าวที่เกียวข้องกับเรื่องบันเทิง มีการใช้รูปภาพประกอบรายละเอียด ทำให้รายละเอียดแจ้งชัดเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากนั้นแล้วอาจมีส่วนต่างๆเพิ่มเป็นพิเศษ อย่างเช่น พยากรณ์สภาพอากาศ และก็ การ์ตูน ซึ่งโดยปกติเป็นการ์ตูนล้อเลียนการบ้านการเมือง

กองตั้งหนังสือพิมพ์

ราว 60 ปีกลายคริสต์ศักราช สมัยอาณาจักรโรมันที่อารยธรรมรุ่งเรืองยิ่ง คาสิโนออนไลน์  พระราชาธิราชจูเลียส ซีซาร์สั่งการให้อาลักษณ์ก็อปปี้คำแถลงของท่าน รวมทั้งข่าวสารทุกวันของราชการ แล้วก็ค่อยนำไปปิดไว้ตามกำแพงในที่ชุมชนเพื่อราษฎรได้อ่านทั่วถึง ใบประกาศนั้นเรียก "แอ็กตา ดิอูที่นา" (Acta diuna) ถือว่าเป็นต้นแบบหนังสือพิมพ์ ระหว่างที่ทางทิศตะวันออก ในประเทศจีนก็ได้เกิดหนังสือพิมพ์ สิงเป้า (Tsing Pao) เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับราชการสำนักมาตั้งแต่ พุทธศักราช 1043
จากแผ่นประกาศข่าวสาร พัฒนาการเป็นจดหมายข่าวสาร แล้วก็หนังสือข่าวสาร รายงานข่าวทางด้านการค้า การบ้านการเมือง แล้วปรับปรุงเป็นหนังสือพิมพ์ซึ่งเกิดขึ้นภายหลัง พุทธศักราช 1997 ที่ โจฮัน เราเต็นเบิร์ก ชาวเยอรมัน ประดิษฐ์เครื่องพิมพ์และก็ตัวพิมพ์ขึ้น แล้วก็วิลเลียมส์ แซกส์ตัน นำเครื่องพิมพ์ไปใช้ในประเทศอังกฤษ
การพัฒนาแท่นพิมพ์ดียิ่งขึ้นเป็นลำดับ ที่สุดหนังสือพิมพ์ฉบับแรกก็เกิดขึ้น เป็น Avisa Relation Order Zeitung พิมพ์ขึ้นในประเทศเยอรมนีเมื่อ พุทธศักราช 2152 แต่ว่าไม่ใช่หนังสือพิมพ์รายวัน จนกระทั่ง พุทธศักราช 2165 อังกฤษเก็บข่าวสารรายวันมาพิมพ์ออกวางขายเป็นรายสัปดาห์ ในชื่อ A Weekly News London นับว่าเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับแรกของโลก โดยเสนอข่าวสารที่เกิดขึ้นในภูมิภาคยุโรป เป็นของใหม่ที่ได้รับความพึงพอใจเยอะพอสมควร แม้กระนั้นออกเป็นรายสัปดาห์ ถัดมา ได้มีคนที่มีความคิดริเริ่มลงหนังสือพิมพ์เป็นรายวันคนแรกของโลกเป็น เอ็ดวาร์ด มอลเลต หนังสือชื่อ The Daily Courant ฉบับแรกออกช่วงวันที่ 11 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2245 เปิดโลกใหม่ด้วยการเสนอบทความ คำวิพากษ์วิจารณ์สังคม คอลัมนิสต์มีชื่อเป็น ดาเนียล เดอโฟ
คำวิพากษ์วิจารณ์เขาจู่โจมรัฐบาลแล้วก็กรรมวิธีการปฏิบัติศาสนกิจของคริสต์ ประทับใจราษฎร แต่ว่าเป็นที่ขัดใจของกษัตริย์รวมทั้งพระสันตะปาปา เขาโดนจับตัวขัง แต่ว่ามีสหายดีหาเครื่องมืออุปกรณ์การเรียนให้ เดอโฟก็เลยนึกออกหนังสือพิมพ์ ขั้นตอนการเป็นเขาเป็นคนเขียนข่าวหรือบทความจากความจริงที่สหายส่งมาให้จากข้างนอก เสร็จแล้วส่งออกไปพิมพ์ โน่นเป็นแหล่งกำเนิดของวิธีการ "เขียนข่าวสารใหม่" หรือเรียบเรียงข่าวสาร หรือ Rewriting
ส่วนในสหรัฐฯหนังสือพิมพ์รายวันฉบับแรก ออกที่ในเมืองเพนซิลเวเนีย เมื่อ พุทธศักราช 2326 มีชื่อว่า เพนซิลเวเนียอีฟนิงโพสต์แอนด์เดลีแอดเวอร์ไทเซอร์ (Pennsylvania Evening post and Daily Advertiser)