ผู้เขียน หัวข้อ: กลองชุด : A  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 03, 2018, 06:33:05 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2215
    • ดูรายละเอียด

กลองชุด พนันบอลufabet เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีจำพวกตีกระทบ มีตัวกลองและก็ฉาบปริมาณหลายใบ และก็ใช้"ไม้ตีกลอง"เพื่อตีควบคุมจังหวะ กลองชุดเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่มีเสียงหนักแน่น สามารถเพิ่มพลังให้กับเพลงได้มากมายแนว ตัวอย่างเช่น ร็อก , บลูส์ , ป็อป , ฟังก์ , ดิสโก้ รวมทั้ง แจ๊ส ฯลฯ กลองชุดเป็นเยี่ยมในอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรียอดนิยมไปทั้งโลก

อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีในกลองชุด มี

กลองเล็ก หรือ สแนร์ดรัม (snare drum) มีแผงลวดกางรัดผ่านผิวหน้ากลองข้างล่าง เพื่อกำเนิดเสียงกรอบๆดังแต๊กๆตัวกลองทำด้วยไม้หรือโลหะ รวมทั้งสามารถรัดให้หนังตึงด้วยขอบไม้ข้างบนและก็ด้านล่าง สามารถปลดสายสะแนร์เพื่อกำเนิดเสียงทุ้มดังตุ้มตุ้มได้ แล้วก็ตีกลองเล็กด้วยไม้ นิยมใช้กลองจำพวกนี้ทั้งยังในวงดุริยางค์และก็วงดนตรี ชอบถูกตีในจังหวะที่ 2 รวมทั้งจังหวะที่ 4 ของทุกๆ" 1 ห้อง " ของเพลงนั้นๆ แทงบอล

กลองทอม (tom-tom drum) หรือ เทเนอร์ดรัม (tenor drum) มีขนาดใหญ่กว่าสะแนร์ดรัม เป็นกลองจำพวกที่ทำขึ้นโดยไม่ใช้สายสะแนร์ โดยปกติเล่นเพลงในหมวดกลอง ใช้ไม้จำพวกอันธพาลห่อสักหลาด มักถูกใช้เพื่อการตีลูกส่ง แล้วก็ช่วยสำหรับการโซโล่ ของกลอง

กลองใหญ่ หรือ กลองเบส (bass drum) เป็นกลองที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีตัวกลองที่ทำด้วยไม้รวมทั้งมีหน้ากลองทั้งคู่ด้าน เสียงที่เกิดขึ้นมาจากการตีกลองใหญ่จะไม่ตรงกับระดับเสียงที่กำหนดไว้ทางโน้ตเพลง ตีด้วยไม้ที่มีสักหลาดห่อ จำพวกที่มีหัวที่ปลายทั้งสองข้าง ใช้เพื่อทำเสียงรัว ชอบถูกตีในจังหวะที่ 1 แล้วก็จังหวะที่ 3 ของทุกๆ" 1 ห้อง " ของเพลงนั้นๆ

กลองทิมปานี (หรือกลองเคตเทิลดรัม) เป็นกลองที่มีลักษณะเป็นหม้อกระทะ ซื่งมีหน้าหน้ากลองห่อหุ้มทับอยู่ข้างบน เป็นกลองประเภทเดียวที่เสียงดังแล้วได้ระดับเสียงที่แน่ๆ เมี่อคลายหรือขันหนังกลองโดยใม่ว่าจะใช้แนวทางขันสกรูหรือเหยียบเพดดัล (ที่เหยียบ) ก็ไดั ไม้ที่ใช้ตีมีการหุ้มห่อนวมตรงอันธพาลตี ตีได้ทั้งที่ยังไม่ตายจังหวะและก็รัว