ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำต้องพิเคราะห์อะไรบ้าง (ในขณะที่1)  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 02:53:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1660
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ต้องไตร่ตรองอะไรบ้าง เป็นอะไรที่มักจะมีคนถามผม ถ้าอย่างนั้นขอเริ่มเลยแล้วกันครับ (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่งงงันถ้ายังมึนก็ติดต่อมาขอความเห็นแล้วกันครับทีมงานพร้อม)

 

อันดับแรกจะต้องบอกก่อนว่า หัวข้อนี้ผมจะเน้นในส่วนของตัวเครื่องใช้ไม้สอย ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่มีความแตกต่างกันสักเท่าไหร่ พวกเราจึงสามารถเอาบทความนี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องแบรนด์ไหนก็ตาม หรือหากจะดูกันถึงองค์รวม ประเด็นการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด[/url] จำพวกเลนส์
วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดประเภทเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูก

เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่เหมาะสมจะช่วยให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถโฟกัสได้และจะให้แสงไฟเพียงพอ ที่เซ็นเซอร์ในกล้องช่วยให้คุณอ่านแผ่นลงทะเบียนแล้วก็จดจำใบหน้าได้
การมีรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ จะช่วยในทุกสถานการณ์ก้าวหน้าเพิ่มขึ้น เพราะว่าซึ่งก็นับได้ว่าคุณจะสามารถแลเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งว่า เกิดอะไรขึ้นแล้วก็ได้รับการบันทึกที่เด่นชัดเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้แก่ลูกค้าได้เพราะออปตำหนิคัลซูม สามารถปรับแสงเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นและเพิ่มขึ้น

ในตอนที่พวกเราเลือกประเภทเลนส์มีอยู่สามอย่างที่เราควรคำนึงเป็น พวกเราไปจัดตั้งไว้ไหน ?

1.1. จัดตั้งเอาไว้ในตึกที่มีแสงสว่างคงที่ตลอดระยะเวลา   ถ้าตรงกับข้อนี้เราควรใช้เลนส์ประเภท FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในที่ๆแสงไฟคงเดิม

1.2. จัดตั้งไว้ในส่วนที่มีแสงสว่างแตกต่างกัน หากสถานที่ๆเราจะติดตั้งมีสภาวะแสงเป็นอย่างนี้ควรจะจัดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้ ทำให้แสงสว่างไม่แรงเกินไปหรือมืดเกินความจำเป็น

1.3. ติดตั้งเอาไว้ในสถานที่ๆแสงไม่คงเดิม อย่างเช่น ข้างนอกตัวอาคารในเวลาเช้าแสงมากพอตกเย็นหรือค่ำแสงจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ซึ่งสามารถปรับช่องรับแสงได้เองโดยอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับความเข้มสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

แนวทางในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >> คลิ๊ก

2. เซ็นเซอร์ที่ถูกต้อง

มีสองสิ่งที่ต้องนึกถึงในการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ชนิดแล้วก็ขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) จุดเด่นสั้นๆเลยคือราคาไม่แพง

CCD ให้ภาพที่ชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่ปรารถนาความกระจ่างถ้าจะใช้ดูหน้าแบบมองเห็นแล้วทราบเลยว่าคนใดไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถยนต์ชัดแบบตามจับกันได้อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นมีราคาที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแต่ว่าผมว่าก็คุ้มอยู่ กล้องวงจรปิดความคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูก

ในส่วนนี้คือเรื่องของชุดประมวลผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์และก็เซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลมากแค่ไหนยิ่งดีเท่านั้น กล้องส่วนใหญ่จะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวพวกเรามาต่อตอนที่ 2 กันในเรื่องของความสามารถเสริมที่ควรมีในกล้องวงจรปิดถ้าไม่มีคุณจะมีความรู้สึกว่า “พลาด”

เครดิตบทความจาก : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด