ผู้เขียน หัวข้อ: กีต้าร์แบรนด์ดังคุ้มราคา :J  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 02:01:40 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2456
    • ดูรายละเอียด

เอ่ยถึงแบรนด์ดังๆของกีต้าร์กระแสไฟฟ้าก็คงจะหนีไม่พ้น Gibson และก็ Fender ซึ่งเป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่าสองค่ายยักษ์ใหญ่นี้เป็นที่ชื่นชอบไปทั่วทั้งโลกและก็ผลิตกีต้าร์ออกมาได้อย่างมีคุณภาพ แต่ว่าเนื่องจากว่าราคาของสองแบรนด์นี้จะออกจะสูงสำหรับนักกีต้าร์มือใหม่คนไม่ใช่น้อย ซึ่งบางบุคคลบางทีอาจแทงบอลโลกกำลังมองหากีต้าร์สำหรับเริ่มฝึกหัด หรือกีต้าร์คุณภาพดีใช้แก้ขัดในตอนที่กำลังเก็บหอมรอมริบที่จะซื้อกีต้าร์ดีๆถัดไป ด้วยเหตุดังกล่าวในวันนี้ Musicarms ก็เลยจะมาเสนอแนะกีต้าร์ 10 รุ่นที่คุณภาพดีเสียงเนี๊ยบในราคาประหยัดแบบเกินจริง เพื่อที่สหายๆจะได้มีทางเลือกสำหรับในการเลือกซื้อกีต้าร์สำหรับฝึกหัดความสามารถในเงินทุนที่สมควร จะมีรุ่นไหนบางนั้นชักชวนรับดูกันได้เลย


Squier Affinity Stratocaster
แบรนด์ Squier นั้นทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์ค่ายลูก Fender อยู่แล้ว ประสิทธิภาพกีต้าร์ที่ออกมาก็เลยตามมาตรฐานจากค่ายหลักพอควร เรื่องราคาจัดว่าถูกอย่างไม่น่าเชื่อทาง Musicarms จัดจำหน่ายอยู่ที่ 7470 บาทเพียงแค่นั้น หรือหากคนใดกันแน่ต้องการใช้แบบฮัมบัคกิ้งก็เพียงแค่ 7650 บาทเช่นเดียวกัน จุดเด่นของรุ่นนี้เป็นมีมีปิ๊กอัพทั้งสองประเภท Single-Coil รวมทั้ง Humbucking ให้เลือกใช้ได้ตามความพอใจ ยิ่งกว่านั้นยังมีแบบคอขาวที่ทำมาจากไม้เมเปิ้ลและก็คอดำที่ทำมาจากไม้โรสวู้ดให้เลือกอีกด้วย จัดเป็นรุ่นราคาไม่แพงที่ผู้ใช้สามารถเลือกสเป็คกีต้าร์ได้นานาประการ อุปกรณ์ไม้ที่ใช้สำหรับในการทำบอดี้ยังเป็นไม้เอลเดอร์ลักษณะเดียวกันกับ Fender อีกด้วย คอก็เป็นไม้เมเปิ้ล พูดได้ว่าเสมือนจับกีต้าร์ Fender ในราคาที่ถูกอย่างไม่น่าเชื่อ


Squier Affinity Telecaster
เมื่อมีทรง Strat ก็ควรจะมีทรง Tele เป็นอีกช่องทางสำหรับคนที่ชอบพอกีต้าร์ทรงนี้ ซึ่งแบรนด์ลูกของ Fender ก็ยังทำออกมาก้าวหน้าด้วยราคาที่เสมอกันกับ Strat ไม้บอดี้เป็นไม้เอลเดอร์ด้วยเหมือนกันซึ่งหาได้ยากมากมายในกีต้าร์แบรนด์ด้านล่างๆรวมถึงคอเมเปิ้ลให้เสียงที่ใส กังวานเกินราคาufabet ตัวปิ๊กอัพยังคงใช้รุ่นแบบวินเทจที่นิยมใช้ในกีต้าร์ Fender อีกด้วย ตัวบริดจ์รวมทั้งลูกบิดทั้งผองตามแบบมาตรฐานบริษัทแม่อย่าง Fender เป๊ะๆทำให้เจ้า Squier Aff Tele รุ่นนี้ออกจะเป็นที่นิยมสูงในกลุ่มกีต้าร์ราคาไม่แพงที่ให้เสียงดีแล้วก็คุ้มเรื่องประสิทธิภาพ


Epiphone LP Special II
ค่ายลูกของ Gibson ซึ่งออกกีต้าร์รุ่นนี้มาเพื่อตอบปัญหานักเล่นดนตรีที่ปรารถนากีต้าร์ราคาประหยัดอย่างแท้จริง เรื่องประสิทธิภาพนั้นวางใจได้ตามแบรนด์ Epiphone mี่ขายกีต้าร์มาอย่างนาน ด้วยทรง Les Paul ที่เป็นเสมือนซิกข์เนพบร์ของค่ายแม่ในราคาที่ถูกจนกระทั่งตะลึงงันแล้ว ตัวอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำบอดี้อย่างไม้มะฮอกกานียังนับว่าเป็นไม้ที่เกินราคากีต้าร์ไปเยอะแยะอีกด้วย รุ่นนี้จะให้เสียงที่มากมายมต้นแบบ Gibson ถึงแม้ๆเนื่องจากว่าส่วนคอก็ทำมาจากไม้มะฮอกกานี รวมถึงการใช้ปิ๊กอัพแบบ Humbucking คู่เสมือนกีต้าร์ราคา Hi-end รุ่นนี้ทาง Musicarms ขายที่ 6300 บาทแค่นั้น เมื่อดูกรค้างเทียบกับอุปกรณ์แล้วก็เสียงก็จำต้องกล่าวว่าถูกจนกระทั่งไม่รีบจองเป็นเจ้าของมิได้ซะแล้ว


Epiphone SG Special
กับราคาที่ดิน Musicarms วางขายมาเพียงแค่ 6750 บาท แต่ว่าคนซื้อจะได้บอดี้ไม้มะฮอกกานีรวมทั้งคอไม้เมเปิ้ลนับว่าเป็นเรื่องแปลกใจสำหรับกีต้าร์ราคานี้แล้ว ทางค่ายยังใส่ปิ๊กอัพแบบ Humbucking รุ่น 650R รวมทั้ง 700T มาให้อีกด้วยซึ่งนับว่าคุ้มมากมาย ทำให้เรื่องเสียงนั้นดุเดือดกว่ากีต้าร์แบรนด์ระดับล่างทั่วๆไปให้ความรู้ความเข้าใจสึกกีต้าร์น้องๆGibson แท้ๆแถมทรง SG นั้นเป็นกีต้าร์ที่แบรนด์ระดับล่างชอบไม่ค่อยผลิตออกมาขาย ทำให้ซื้อเจ้าตัวนี้ไปแล้วนอกเหนือจากที่จะได้เรื่องคุ้มในเรื่องซาวด์และก็ประสิทธิภาพ ยังได้การหรูแปลกเรื่องทรงบอดี้กีต้าร์อีกด้วย


Ibanez GRX-55B
แบรนด์ดังอย่าง Ibanez ได้ส่งรุ่นนี้เข้ามาต่อสู้ในกรุ๊ปกีต้าร์ราคาไม่แพง ด้วยราคาเพียงแต่ 6800 บาท ที่หาซื้อเหมาะ Musicarms เอง คุณจะได้กีต้าร์ที่ทำมาจากไม้ป็อปลาร์ที่ให้เสียงเหมือนกับไม้เอลเดอร์ราวกับกีต้าร์แบรนด์ดังฝั่งอเมริกา ยิ่งไปกว่านี้ยังจะได้ปิ๊กอัพ 3 ตำแหน่งซึ่งเป็นแบบฮัมบัคกิ้งถึง 2 ตัวของ Ibanez เองทำให้สามารถเลือกซาวด์กีต้าร์ได้ตามความชื่นชอบ คอไม้เมเปิ้ลเนื้อเสียงกระเด้งๆชัดทุกเม็ด รวมถึงลูกเล่นเสริมเติมอาทิเช่นบริดจ์ที่ใส่คันบังคับได้ เทียบกับราคาที่ออกมานับว่าเกินคุ้มสำหรับแบรนด์ตามที่นักเล่นดนตรีทั้งโลกนิยมใช้อย่าง Ibanez


Sterling SUB Silo3
สาวกมิวสิคแมนได้กรี๊ดกร๊าดกันเต็มกำลังเมื่อแบรนด์ลูกอย่าง Sterling ผลิตกีต้าร์รุ่น SUB Silo3 ออกมาวางขายในราคาเพียงแค่ 8100 บาท ด้วยเหตุว่าเป็นที่รู้กันว่าแบรนด์นี้ประสิทธิภาพเลิศรวมทั้งราคาค่อนข้างจะสูงพอควร ทำให้เจ้า SUB Silo3 เป็นที่นิยมภายในระยะเวลาอันเร็ว การออกแบบกีต้าร์ทำเป็นราวกับกีต้าร์ Hi-end ในแบรนด์แม่โดยไม่ทิ้งเอกลักษณ์เดิมดังเช่นว่าทรง Double Cutaway หรือการวางลูกบิดกีต้าร์ ตัวสิ่งของอื่นๆอย่างบริดจ์รวมทั้งปิ๊กอัพใช้ของทางมิวสิคแมนเองซึ่งตามมาตรฐานรวมทั้งนิยมกันไปทั่วทั้งโลกอยู่แล้ว กับราคาเพียงเท่านี้ได้สเป็คกีต้าร์แบบมิวสิคแมนนี่ช่องทางอย่างงี้จัดว่าหายาก จำเป็นต้องรีบเป็นเจ้าของให้ไว