ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 05:44:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4778
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในช่วงเวลานี้ ใครจะนึกถึงว่าเมืองไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีบุตรยาก กันมากยิ่งขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าหากมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่แต่งงานกันในทุกวันนี้ มีปริมาณการมีลูกน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็มีเหตุที่เกิดจากการยินยอมพร้อมใจ พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี ต้นสายปลายเหตุที่ไม่ได้อยากมีลูก สำคัญๆก็คงเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ปัจจัยหลักหรือประเด็นหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาวะด้านของสุขภาพรวมทั้งความพร้อมเพรียงของแฟน ลดลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวตัวอย่างเช่นปัจจุบันนั้นเอง

ถ้าเกิดมองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีจำนวนเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ และก็น่าวิตกอย่างยิ่ง ในประเทศไทย เพราะว่าหากสถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันน้อยลงเรื่อยจนกระทั่งน้อยลงต่ำกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในปัจจุบันนั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากว่ามีแต่จำนวนเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนแก่ ยังมีจำนวนมากขึ้นอยู่ ด้วยเหตุว่าพัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น จึงทำให้คนแก่ยืน มากขึ้น ซึ่งจะสวนกันอย่างเห็นได้ชัด และก็จะมีผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วสภาวะการมีลูกยาก ก็เลยเกิดเรื่องหนึ่ง ที่ควรต้องใส่ใจ และก็รีบปรับปรุงแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าปัจจัยหลักๆที่ทำให้เกิดสภาวะมีบุตรยากนั้น เป็นผลมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางทีอาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า จริงๆแล้วปัญหาเป็นผลมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ เหมือนกัน แต่ว่าถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแต่งได้ยากเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาพูดถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อาทิเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้าเกิดมีความไม่พร้อม ก็จะมีเหตุมาจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อเพศหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีลูกยากมากยิ่งขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เพราะเหตุว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่อย่าพึ่งหมดกำลังใจ หรือหมายความว่าจะไม่มีวันมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และก็ให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และการดูแลสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็สิ่งเดียวกัน อาจจะเกิดจากความตึงเครียด หรือมีเหตุมาจากอายุของฝ่ายชายได้เช่นเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างแน่แท้ ขอเพียงรู้จักขอคำแนะนำแพทย์ หรือทานวิตามินและดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างแน่นอนจ้ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนมาก กำเนิดทำให้มีภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วถ้าเกิดใครกันแน่รู้ดีว่าปรับปรุงแก้ไขได้ หรือมีต้นเหตุที่เกิดจากปัจจัยต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจรวมทั้งทราบได้ว่า คู่แต่งงานที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างแน่นอน เพียงแต่จะต้องรู้เรื่องและดูแลตัวเองหน่อย ปรับเปลี่ยนความประพฤติปฏิบัติกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก