ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เพราะการเลือกทัวร ต้องเลือกดี หาทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโ  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 07:36:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1664
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว เพราะการเลือกทัวร์ไปยังต่างประเทศเกิดเรื่องยุ่งยากกว่าการจองแค่ตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรม เนื่องจากมีรายละเอียดปลีกย่อยมาก ในเวลาเดียวกัน ระบบการค้นหาที่มีอยู่ในตลาดกลับไม่เอื้อให้หาง่ายราวกับผลิตภัณฑ์บริการอื่นๆLet’s Go ก็เลยขอแนะนำ 5 เรื่องควรทราบสำหรับเพื่อการจองทัวร์ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เพื่อทุ่นเวลาสำหรับการหาทัวร์ที่ใช่ แล้วก็เทคนิคการเลือก รวมทั้งข้อควรตรึกตรองเพื่อให้ไม่กำเนิดความไม่สมหวังในตอนหลัง
.

.
1. เลือกเป้าหมาย
ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศยอดนิยมลำดับที่หนึ่งสำหรับคนประเทศไทยมานานและก็จะยังคงเป็นแบบนี้ถัดไป ด้วยจุดขายเด่นด้านสถานที่เที่ยวที่มากมายทั่วทุกภูมิภาค โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวที่มีขายก็เลยมีมากที่สุด จากผู้ประกอบการเยอะแยะราย ทั้งยังแบบครอบคลุมสถานที่สำคัญในหลายภูมิภาค หรือแบบเจาะลึก แนวทางการเลือกทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูกจำเป็นจะต้องกำหนดว่าอยากได้แบบรวมฮิต ที่ได้รับความนิยม หรือเจาะจงบางภูมิภาค ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะต่างกัน ยิ่งเลือกกว้างก็ยิ่งตัดสินใจลำบากเนื่องจากว่าตัวเลือกมากเกินไป แต่ว่าถ้าระบุแบบระบุ ยกตัวอย่างเช่นฮอกไกโด ก็จะเลือกง่ายดายมากยิ่งขึ้น ยิ่งแม้มีเมืองหลักที่ต้องการไปแน่นอนดังเช่นว่าหน้าหนาวเจาะจงเลยว่าไปนิเซโกะ หรือ Kiroro Resorts หรือถ้าเกิดเป็นหน้าร้อนก็กำหนดเลยว่าฟูราโนะ ก็จะได้ตรงใจมากขึ้น เนื่องจากว่าบางโปรแกรมแม้จะไปฤดูร้อนแม้กระนั้นก็บางทีอาจมิได้พาท่องเที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟูราโนะ เป็นต้น การเลือกยิ่งเจาะจงยิ่งย่นเวลาเนื่องจากได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามที่ต้องการมากเพิ่มขึ้น
.

.
2. ราคา
ทัวร์ญี่ปุ่นเป็นโปรแกรมที่มีการแข่งขันกันอย่างหนักที่สุด ก็เลยคือเรื่องธรรดาที่จะมีการลดราคากระทั่งถูกเหลือเชื่อ ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคามีมากมายก่ายกอง หลักๆเป็นสายการบิน โลว์คอสต์ย่อมถูกกว่าสายการบินแห่งชาติ ช่วงโลว์ย่อมถูกกว่าตอนไฮซีซัน กลุ่มที่ปริมาณผู้เดินทางต่อกรุ๊ปมากมักถูกกว่ากลุ่มเล็ก เรื่องคุณภาพของที่พัก อาหาร นอกจากนั้นยังควรสังเกตุว่าราคาไม่รวมอะไรบ้าง ได้แก่มีวันอิสระและก็ของกินอิสระเยอะแค่ไหน เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ลูกทัวร์ต้องช่วยตัวเองรวมทั้งมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือค่าทิปและอื่นๆที่ต้องจ่ายเพิ่มว่ามีอะไรบ้าง โปรแกรมที่ราคาน้อยยิ่งกว่าอาจเรียกเก็บค่าทิปแพงกว่าก็ได้
 
3. เลือกสายการบิน
สายการบินที่มีบริการไปญี่ปุ่นมีทั้งสายการบินธรรมดา (Full Servce/Legacy) แล้วก็โลว์คอสต์ เส้นทางที่มีบริการบินตรงดังเช่นว่าโตเกียว, โอซาก้า, ฟูกุโอกะ, ซัปโปโร และทุ่งนายกคุณย่า นอกจากนี้ยังมีโอกินาว่า ซึ่งมีบินตรงเฉพาะสายการบิน Peach แค่นั้น การเลือกสายการบินเว้นแต่ความพอใจส่วนตัวที่มีต่อสายนั้นๆและก็เส้นทางที่บริการแล้ว อีกเหตุที่ควรจะตรึกตรองคือสนามบินที่สายนั้นๆใช้ว่าการเดินทางสบายส่วนตัวสำหรับเราไหม
4. จำนวน / คุณประโยชน์
คนที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นคราวแรกและอยากได้โปรแกรมแบบ “รวมฮิต” เส้นทางที่ได้รับความนิยมที่ควรจะตรึกตรองคือ “Golden Route” ซึ่งครอบคลุมเมืองที่ได้รับความนิยมทั้งโตเกียว โอซาก้า และก็เกียวโต เฉพาะเส้นนี้จะได้เที่ยวไฮไลท์ของโตเกียว เทือกเขาฟูจิที่อยู่นอกเมืองโตเกียว มองเห็นป้ายกุลิโกะที่โอซาก้า วัดน้ำใสที่เกียวโต แต่สิ่งที่ควรจะเตรียมตัวเตรียมใจไว้สำหรับทางนี้หากเป็นโปรแกรมราคาไม่แพง จำนวนวันท่องเที่ยวน้อยๆก็อาจเที่ยวแต่ละที่ได้ไม่เต็มที่นัก ด้วยเหตุว่าจำต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการเดินทางข้ามเมืองหลายชั่วโมง
โปรแกรมที่มีสถานที่เที่ยวมากมายๆภายในช่วงระยะเวลาสั้นๆและราคาไม่แพง เราจะแทบไม่มีช่องทางได้เต็มอิ่มกับสถานที่ใดๆ
.

.
5. ความจำกัดของโปรแกรมเที่ยวเมืองโตเกียว
 
ทัวร์ที่พาเที่ยวเมืองโตเกียว กว่า 80% จะพาไปแค่วัดอาซากุสะและก็ช็อปปิ้งย่ายเคยชินจุกุ โปรแกรมส่วนน้อยจะพาไปที่โอไดบะ หรือไดเวอร์ซิตี้ ส่วนที่ระบุว่าท่องเที่ยวโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) อาคารสูงที่สุดของโตเกียว ส่วนมากคือชมวิวจากฝั่งตรงข้าม เพราะเหตุว่าอยู่ใกล้อาซากุสะ ใครกันแน่เที่ยวเมืองโตเกียวทีแรกแล้วมุ่งมาดจะได้มองเห็นจุดสำคัญอื่นๆเป็นต้นว่าถนนหนทาง 5 แยกที่ชิบูคุณย่า รูปปั้นฮาจิโกะ เขตวัยรุ่นชุดคอสต์เพล์ที่ฮาราจูกุ ควรจะอ่านโปรแกรมให้รอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจจอง
ทัวร์เที่ยวเมืองโตเกียวราคาถูกแทบ 100% เราจะไม่ได้พักโรงแรมในโตเกียว แม้กระนั้นจะไปนอนที่นาริตะ ซึ่งราคาน้อยกว่ามากมาย คนใดกันที่รู้สึกว่าออกมาเดินเล่นค่ำคืนด้วยตัวเองก็เลยเป็นไปไม่ได้
.

.
รู้ 5 ข้อนี้ก่อนจองทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด จะได้ไม่ผิดหวัง หาทัวร์เที่ยวประเทศญี่ปุ่นง่ายๆจากแหล่งรวมทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูกสูงที่สุดในตลาด คลิกที่นี่เลย https://goo.gl/ye3vg5
.

Tags : ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด,ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว