ผู้เขียน หัวข้อ: การตั้งครรภ์:F  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 03:32:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2482
    • ดูรายละเอียด

การตั้งท้องพนันบอล เป็น การก้าวหน้าของลูกตั้งแต่หนึ่ง ที่เรียก เอ็มบริโอหรือทารกในท้อง ในช่องคลอดของหญิง เป็นชื่อสามัญของการมีครรภ์ในมนุษย์ การมีครรภ์ฝาแฝดเกี่ยวกับการมีเอ็มบริโอหรือตัวอ่อนมากยิ่งกว่าหนึ่งสำหรับในการมีท้องครั้งเดียว ยกตัวอย่างเช่น แฝด การคลอดธรรมดากำเนิดราว 38 อาทิตย์ข้างหลังการเริ่มมีท้อง หรือ 40 อาทิตย์ข้างหลังเริ่มระยะมีรอบเดือนธรรมดาหนสุดท้ายในหญิงซึ่งมีความยาวรอบเมนส์สี่อาทิตย์ การร่วมเพศหรือเทคโนโลยีช่วยเจริญพันธุ์ก่อให้เกิดการเริ่มท้อง
เอ็มบริโอเป็นลูกที่กำลังรุ่งโรจน์ในตอนเว็ปแทงบอล 8 อาทิตย์แรกข้างหลังเริ่มตั้งครรภ์ แล้วต่อจากนั้นใช้คำว่า ทารกในท้อง ตราบจนกระทั่งคลอด12 นิยามทางด้านการแพทย์หรือข้อบังคับของหลายสังคมมีว่า การตั้งท้องของผู้คนแบ่งเป็น 3 ไตรมาสเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการอ้างอิงตอนการก้าวหน้าก่อนกำเนิด ไตรมาสแรกมีการเสี่ยงการแท้งเอง (การเสียชีวิตธรรมชาติของตัวอ่อนหรือทารกในท้อง) สูงสุด ในไตรมาสลำดับที่สองเริ่มเฝ้าพินิจแล้วก็วิเคราะห์การเจริญก้าวหน้าของทารกในท้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไตรมาสลำดับที่สามมีการรุ่งเรืองของลูกในท้องเพิ่มแล้วก็การเจริญก้าวหน้าของแหล่งสะสมไขมันของทารกในท้อง3 จุดความมีชีวิตรอดได้ของลูกในท้อง (point of fetal viability) หรือจุดในตอนที่ลูกในท้องสามารถดำเนินชีวิตได้นอกมดลูก ธรรมดาตรงกับปลายไตรมาสที่ 2 หรือต้นไตรมาสที่ 3 เด็กแรกคลอดที่คลอดก่อนจุดนี้มีการเสี่ยงสูงต่อสภาวะทางด้านการแพทย์หรือตาย4
ในประเทศสหรัฐอเมริกาและก็สหราชอาณาจักร 40% ของการตั้งท้องเป็นการมีท้องที่ไม่ได้ตั้งใจ และก็ระหว่าง 25% ถึง 50% ของการตั้งท้องที่ไม่ได้ตั้งใจกลุ่มนี้เป็นการท้องไม่ประสงค์56 สำหรับเพื่อการมีครรภ์ไม่ประสงค์ที่เกิดในประเทศสหรัฐอเมริกา หญิง 60% ใช้การคุมกำเนิดระหว่างเดือนที่เกิดการตั้งท้อง7