ผู้เขียน หัวข้อ: การท่องเที่ยวในประเทศไทย :AO  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 04:44:32 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2418
    • ดูรายละเอียด

ต้นเหตุที่การท่องเที่ยวไทยได้รับการส่งเสริมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆใน พุทธศักราช 2503 นั้น ด้วยเหตุว่ามีความยั่งยืนและมั่นคงด้านการเมือง ufabet แล้วก็มีการพัฒนากรุงเทวดามหานครในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการการติดต่อสื่อสารทางอากาศ ทำให้ธุรกิจรีสอร์ทรวมทั้งการค้าขายปลีกขยายตัวอย่างเร็ว เพราะเหตุว่ามีความต้องการจากนักเดินทาง แล้วก็ยังได้รับการผลักดันและส่งเสริมจากทหารอเมริกันที่เข้ามาพักในตอนการทำศึกเวียดนามอีกด้วย2 พร้อมนั้นการท่องเที่ยวระหว่างชาติก็ได้มากขึ้นอย่างเร็ว เนื่องมาจากการดำรงชีพของคนเราที่มีเวลาว่างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็เทคโนโลยีทันสมัยที่ทำให้สามารถเดินทางได้เร็วกว่า, ราคาน้อยมากกว่า แล้วก็ดีมากกว่า ด้วยโบอิง 747 ซึ่งให้บริการเป็นครั้งแรกใน พุทธศักราช 25133 เมืองไทยเป็นเลิศในประเทศในทวีปเอเชียที่ได้รับผลตอบแทนจากกรณีนี้

ปริมาณนักเดินทางเติบโตขึ้นอย่างเร็วจากเดิมที่มีชาวต่างประเทศ 336,000 ราย รวมทั้งทหารที่เข้ามาพัก 54,000 นายใน พุทธศักราช 25102 แปลงเป็นคนประเทศอื่นมากยิ่งกว่า 14 ล้านคนภายใน พุทธศักราช 2550 โดยช่วงเวลาเฉลี่ยที่อยู่ในประเทศไทยใน พุทธศักราช 2550 อยู่ที่ราว 9.19 วัน ทำให้มีรายได้เข้าประเทศสูงถึง 547,782 ล้านบาท4 ใน พุทธศักราช 2550 เมืองไทยเป็นประเทศที่มีผู้ไปท่องเที่ยวเยอะที่สุดเป็นชั้นที่ 18 ของโลก ด้วยปริมาณ 14.5 ล้านคน เวลาที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับเมืองไทยนั้นเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเยอะที่สุดในโลก โดยมีสูงถึง 82 ล้านคน5
ททท. กล่าวว่า6 55% ของนักเดินทางใน พุทธศักราช 2550 มาจากภูมิภาคทวีปเอเชีย-แปซิฟิค เป็นต้นว่า ประเทศญี่ปุ่น และก็มาเลเซีย เป็นส่วนมาก ส่วนนักเดินทางฝรั่งโดยมากมาจากสหราชอาณาจักร, ประเทศออสเตรเลีย, เยอรมนี, ประเทศสหรัฐอเมริกา และก็สแกนดิเนเวีย ส่วนปริมาณนักเดินทางจากตะวันออกกลางแล้วก็รัสเซียก็มากขึ้นเหมือนกัน7 ราว 55% ของนักเดินทางคนไทยเป็นคนที่กลับมาเพื่อเลิศรกราก ซึ่งมีเป็นจำนวนมากที่สุดในตอนช่วงคริสต์มาสต์ถึงปีใหม่ เมื่อนักเดินทางชาวต่างประเทศหนีภาวะหนาวเย็น โดยในปี พุทธศักราช 2558 นักเดินทางจากเมืองจีน มีไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุด 89
การท่องเที่ยวในประเทศไทยได้เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากในทศวรรษก่อนหน้านี้ รายได้จากการท่องเที่ยวภายในประเทศได้มากขึ้นจาก 187,898 ล้านบาทใน พุทธศักราช 2541 เป็น 380,417 ล้านบาทใน พุทธศักราช 25504 โดยปัจจุบันในปี 2558 การท่องเที่ยวสร้างรายได้จากไทยท่องเที่ยวไทยรวมทั้งฝรั่ง 2.23 ล้านล้านบาท 10ในปี พุทธศักราช 2561 สนามบินสุวรรณภูมิรับสายการบินปริมาณ 111 สายการบิน แบ่งเป็นสายการบินผู้โดยสาร 99 สายการบิน รวมทั้งสายการบิน ขนส่งผลิตภัณฑ์ 12 สายการบิน นับเป็นปีแรกที่รับปริมาณสายการบิน มากยิ่งกว่า 110 สายการบินแล้วก็ในทางสายการบิน สูงที่สุดตั้งแต่แมื่อเปิดสนามบินสุวรรณภูมิ
นักเดินทางชาวเอเชียโดยมากจะท่องเที่ยวที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร แล้วก็โบราณสถาน, สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติแล้วก็วัฒนธรรมในบริเวณรอบๆ ส่วนนักเดินทางคนตะวันตกจะไม่มาเพียงกรุงเทพฯรวมทั้งรอบๆใกล้เคียงแค่นั้น แต่ว่าจะเดินทางไปยังหาดรวมทั้งหมู่เกาะต่างๆทางภาคใต้ ส่วนภาคเหนือเป็นหลักที่หลักสำหรับเพื่อการเดินป่าและก็เผชิญภัยบนหมู่บ้านชาวดอย รวมถึงป่าแล้วก็เทือกเขาต่างๆภาคอีสานหรืออีสานเป็นภาคที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปต่ำที่สุด นอกจากนั้นรัฐบาลไทยยังได้มีการก่อตั้งตำรวจท่องเที่ยว เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวคนต่างชาติอีกด้วย11

ชายหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

ไม่สามารถที่จะไม่ยอมรับได้ว่าการขายประเวณียังมีจำนวนมาก แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกฎหมายก็ตาม โดยรัฐบาลไทยได้มีความเพียรพยายามที่จะติดตามและก็ควบคุมปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้ว คาดว่ามีฝรั่งราวๆ 20% จากการขายบริการทางเพศทั้งสิ้นในประเทศไทย แล้วก็ในตอนนี้ยังมีการขายประเวณีอย่างมากมายในสถานที่เที่ยวต่างๆอย่างเช่น เมืองพัทยา, ถนนหนทางพัฒน์โคตร แล้วก็หาดทรายป่าตอง
การประลองด้านการท่องเที่ยวของเมืองไทยกับประเทศต่างๆมีเยอะขึ้นตั้งแต่ลาว เขมร และก็เวียดนาม พนันบอลufabet เปิดให้มีการท่องเที่ยวระหว่างชาติขึ้นในตอน พุทธศักราช 2523 รวมทั้ง พุทธศักราช 2533 สถานที่เที่ยวอย่างนครวัด เมืองหลวงพระบาง และก็อ่าวหะล็อง สามารถแข่งกับเมืองไทยซึ่งเคยผูกขาดด้านการท่องเที่ยวในแถบอินโดจีน ทำให้เมืองไทยควรมีการกำหนดวัตถุประสงค์ต่างๆมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การเล่นกอล์ฟในวันหยุด นอกนั้นเมืองไทยยังมีแผนในการที่จะเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางศาสนาพุทธในภูมิภาคอีกด้วย13 จากข้อมูลของโลนลี่แพลเน็ต เมืองไทยเป็นชั้น 2 ใน "จุดหมายปลายทางคุ้มสุดสำหรับ พุทธศักราช 2553" รองจากไอซ์แลนด์ ซึ่งได้รับกระทบอย่างมากจากวิกฤตซับไพรม์14 นอกนั้น กรุงเทวดายังได้รับการจัดชั้น เป็นที่ 2 ของโลก เมืองที่มีนักท่องเที่ยวสูงที่สุด จากการจัดชั้นของ Master card สองปีซ้อนเป็น ปี พุทธศักราช 2557-2558