ผู้เขียน หัวข้อ: การมีท้อง : A  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 16, 2018, 02:31:28 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2418
    • ดูรายละเอียด

การมีท้องหมายถึงการเจริญก้าวหน้าของลูกตั้งแต่หนึ่ง ที่เรียก เอ็มบริโอหรือลูกในท้อง ในมดลูกของหญิง เป็นชื่อสามัญของการตั้งท้องในมนุษย์ การท้องฝาแฝดเกี่ยวพันกับการมีเอ็มบริโอหรือตัวอ่อนมากยิ่งกว่าหนึ่งสำหรับเพื่อการตั้งท้องครั้งเดียว ดังเช่นว่า แฝดเล่นไพ่ออนไลน์ การคลอดธรรมดากำเนิดราว 38 อาทิตย์ข้างหลังการเริ่มท้อง หรือ 40 อาทิตย์ข้างหลังเริ่มระยะมีเมนส์ธรรมดาหนสุดท้ายในหญิงซึ่งมีความยาวรอบระดูสี่อาทิตย์ การร่วมเพศหรือเทคโนโลยีช่วยเจริญพันธุ์ส่งผลให้เกิดการเริ่มท้อง
เอ็มบริโอเป็นลูกที่กำลังรุ่งเรืองในตอน 8 อาทิตยแรกข้างหลังเริ่มมีท้องสล็อต แล้วหลังจากนั้นใช้คำว่า ทารกในท้อง จนถึงคลอด12 นิยามทางด้านการแพทย์หรือข้อบังคับของหลายสังคมมีว่า การมีครรภ์ของคนเราแบ่งเป็น 3 ไตรมาสเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการอ้างอิงตอนการก้าวหน้าก่อนกำเนิด ไตรมาสแรกมีการเสี่ยงการแท้งเอง (การถึงแก่กรรมธรรมชาติของตัวอ่อนหรือลูกในท้อง) สูงสุด ในไตรมาสลำดับที่สองเริ่มเฝ้าดูและก็วิเคราะห์การเจริญก้าวหน้าของทารกในท้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไตรมาสลำดับที่สามมีการรุ่งโรจน์ของลูกในท้องเพิ่มแล้วก็การเจริญก้าวหน้าของแหล่งสะสมไขมันของลูกในท้อง3 จุดความมีชีวิตรอดได้ของลูกในท้อง (point of fetal viability) หรือจุดในขณะที่ทารกในท้องสามารถดำรงชีพได้นอกมดลูก ธรรมดาตรงกับปลายไตรมาสที่ 2 หรือต้นไตรมาสที่ 3 เด็กแบเบาะที่คลอดก่อนจุดนี้มีการเสี่ยงสูงต่อสภาวะด้านการแพทย์หรือตาย4

ในสหรัฐฯและก็สหราชอาณาจักร 40% ของการมีครรภ์เป็นการมีครรภ์ที่ไม่ได้ตั้งใจ แล้วก็ระหว่าง 25% ถึง 50% ของการตั้งท้องที่ไม่ได้ตั้งใจพวกนี้เป็นการมีครรภ์ไม่พึงปรารถนา56 สำหรับในการมีท้องไม่ประสงค์ที่เกิดในสหรัฐฯ หญิง 60% ใช้การคุมกำเนิดระหว่างเดือนที่เกิดการมีท้อง7