ผู้เขียน หัวข้อ: เล่าเรียนขั้นตอนการที่จะทำให้ตั้งครรภ์ได้อย่างไม่ยากเย็นกันดีกว่า  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 15, 2018, 05:55:29 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4842
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อยากท้องจำต้องทำไง เวลานี้มีหญิง นับจำนวนหลายหมื่นหลายแสนคน ที่มีปัญหาหรือเริ่มมีลักษณะส่อเค้าว่า จะไม่สามารถที่จะตั้งท้องได้ หรือมีลักษณะปัญหาตั้งท้อง, ตั้งครรภ์ ได้ยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยปกติแล้วเป็นที่ทราบดีว่าการจะมีน้องหรือการท้องได้นั้น ปัจจัยหลักๆซึ่งก็คือจะต้องมีเพศสมาคมแน่นอนจริงไหมคะ และก็อีกอย่างหนึ่งซึ่งก็คือ เรื่องของช่วงเวลา หรือจังหวะในช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับเพื่อการที่อ สุจิผสมกับไข่ เพื่อมีการท้องนั่นเอง สองต้นเหตุนี้เป็นปัจจัยสำคัญๆที่ทั่วไปคงทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ว่าหากมีแค่สองเหตุนี้ แล้วเพราะอะไรถึงมีปัญหาท้องยาก หรือตั้งท้องได้ยาก กำเนิดมากยิ่งขึ้นเรื่อยทุกวี่ทุกวัน
วันนี้พวกเราจะมาคุยกันว่า คุณจะต้องเข้าใจแนวทางการทราบจังหวะเวลา การตกไข่ที่แน่ๆเพื่อให้อสุจินั้น เข้าไปผสมกับไข่ได้อย่างถูกต้อง เหมาะสมกับในขณะที่พอสมควร ซึ่งจะมีผลให้เกิดประสิทธิภาพ หรือประสบความสำเร็จในเรื่องเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ได้มากที่สุดนั่นเอง บางคนมีปริศนามาว่า เป็นเรื่องของโชคชะตา หรือเปล่า หรือโชคชะตาจริงๆแล้วไม่เกี่ยวกันเลย มันเป็นเรื่องของสุขภาพการดูแลเอาใจใส่ แล้วก็ความพร้อมของทั้งคู่ล้วนๆหากพวกเราดูดีๆพวกเราจะมองเห็นได้ว่า ในคู่วัยรุ่น ยิ่งเป็นตอนอายุก่อน 20 จะมีปัญหาภาวการณ์การตั้งครรภ์แบบไม่พร้อม กันสูงมาก นั้นมีสาเหตุจากความพร้อมของด้านร่างกายนั้นออกจะสมบูรณ์แล้วก็แข็งแรงอย่างเต็มเปี่ยม โดยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องง่ายมากที่จะมีการผสมระหว่างสเปิร์มกับไข่ได้อย่างรวดเร็ว และสมบูรณ์
เมื่อกล่าวถึงเรื่องแบบงี้ก็จะเห็นได้ว่า การแก่เยอะขึ้น ก็คงจะเป็นต้นสายปลายเหตุหนึ่ง ที่มีผลต่อการมีบุตรยากอย่างเลี่ยงไม่ได้อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นอย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ สำหรับคนที่แก่ออกจะมากที่คิดจะมีลูก หรือต้องการท้องต้องทำไง เพราะถ้าเกิดคุณดูแลรักษาสุขภาพร่างกายตนเองก็ดีแล้วละก็ หัวข้อการมีลูกก็ไม่ใช่เรื่องยากไร้เหลือเกินเลย ขอเพียงแค่ต้องหันมาดูแลบำรุงร่างกายและดูแลสุขภาพให้มากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามนอกจากเพื่อจุดมุ่งหมาย การมีลูกแล้วยังคือเรื่องของการดูแลสุขภาพตัวเองให้สุขภาพดีสมบูรณ์ ไม่ป่วยไข้ไปตามกาลเวลาอีกด้วยเหมือนกัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นผลพลอยได้ ที่น่าลงมือทำอย่างมากมายเมื่อถึงจำต้องนี้แล้วหลายๆท่านคงจะพอรู้กันดีว่า พรุ่งนี้น่าจะรีบออกไปบริหารร่างกายได้แล้วเริ่มหันไปออกกำลังกาย แนวทางที่ง่ายๆที่ต้องการจะแนะนำให้ทุกคนทำ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินทองเยอะแยะ มันก็คือ เรื่องของการวิ่งแถวบ้านนั่นเองค่ะ คุณไม่สำคัญจะต้องเสียเงินค่าฟิตเนส ปีแล้วก็เป็นหมื่นๆเพื่อการมีร่างกายที่แข็งแรงเลยเนื่องจากว่าจริงๆแล้วคุณสามารถเลือกออกพลังกาย ได้มากมายหลากหลายวิธี สิ่งที่คุณอาจจะต้องลงทุนหน่อยซึ่งก็คือเรื่องของรองเท้าวิ่ง ซึ่งเลือกแบบปกติก็คู่ราคาพันกว่าบาทก็เพียงพอแล้ว สำหรับเพื่อการวิ่งจ๊อกกิ้ง ให้คุณวางตารางเวลาบังคับตนเอง ให้ออกวิ่งให้ได้ทุกวี่ทุกวันวันละอย่างน้อย 30 นาที ให้เลือกในเวลาที่สมควรของแต่ละคน เพราะเหตุว่าบางบุคคลจะมีความพร้อมเพรียงแตกต่าง หรือเวลาช่วงแตกต่าง อย่างบางคนสะดวก ที่จะวิ่งตั้งแต่เช้าตรู่ตั้งแต่ตี 5 ก็ให้เลือกวางตารางตารางเวลา บังคับไว้ตั้งแต่ในตอนนั้นเลย ทุกวี่ทุกวันทำให้ได้เป็นกิจวัตรประจำวัน หรือบางบุคคลไม่สบายที่จะออกไปวิ่งตอนเช้า เนื่องจากต้องรีบไปปฏิบัติงานแต่เช้ามากๆก็ไม่เป็นไรอย่าให้เวลามาบีบบังคับเรา เราก็ปรับให้ยืดหยุ่นเพื่อเป็นตอนเย็นหลังเลิกงานก็ได้ การเลือกออกกำลังกายช่วงเย็นหลังเลิกงานนั้นปัญหาใหญ่ๆที่จะเคยเจอนั่นก็คือเรื่องของความรัก หรือความเฉื่อยชานั่นเอง ที่จะมาเป็นข้ออ้างสำคัญ พูดว่าทำงานมาตลอดทั้งวันแล้วไม่ต้องการที่จะอยากออกกำลังกาย ถ้าหากคิดอย่างงี้ก็จะไม่มีทางเสร็จแน่นอน เนื่องจากในเมื่อเวลาเช้าออกไม่ได้ คุณก็เหลือเวลาแค่ในตอนเวลาเย็นที่จะออกได้ ขอให้เปลี่ยนแปลงทัศนคติและก็วางเวลาไว้อย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งมุ่งมั่นคุณก็สามารถทำเป็นแน่ๆ ให้วางเป้าไว้ว่า ต้องการท้องจำเป็นต้องทำเช่นไร เมื่อทำเป็นแล้วสิ่งที่ส่งผลดีถัดมาก็คือ สุขภาพกายจะเริ่มดีขึ้น สำหรับคน อยากท้องต้องทำไง การหายใจปอดจะดูได้ว่า จะหมดจากภายใน ซึ่งจะนำมาซึ่งการทำให้การมีลูกหรือปัญหามีบุตรยากนั้น น้อยไปจนกระทั่งหายไปได้ เช่นกันด้วย

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/

Tags : อยากท้องทำไง,อยากท้องต้องทำไง