ผู้เขียน หัวข้อ: เด็ก : M  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 15, 2018, 02:38:40 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2482
    • ดูรายละเอียด

เด็ก คือ มนุษย์ที่อยู่ระหว่างการเกิดแล้วก็วัยแรกรุ่น พนันบอล ส่วนความหมายในทางข้อบังคับ "เด็ก" คือ เด็ก หรือบุคคลที่แก่ต่ำยิ่งกว่ามวลชนส่วนมาก คำว่า "เด็ก" ยังบางทีอาจใช้ชี้แจงความ คือ มนุษย์ที่อยู่ระหว่างการเกิดแล้วก็วัยแรกรุ่น พนันบอล ส่วนความหมายในทางข้อบังคับ "เด็ก" คือ เด็ก หรือบุคคลที่แก่ต่ำยิ่งกว่ามวลชนส่วนมาก คำว่า "เด็ก" ยังบางทีอาจใช้ชี้แจงความเกี่ยวเนื่องกับผู้ดูแลหรือต่ออำนาจหน้าที่ แทงบอลออนไลน์ หรือแสดงความเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในสกุล เผ่าหรือศาสนา แล้วก็ความหมายอื่นๆ

คำอธิบายศัพท์

     ตามอนุสัญญาเกี่ยวกับสิทธิเด็กขององค์การสหประชาชาติ ได้ให้ความหมายว่า เด็กหมายถึงมนุษย์ทุกคนที่แก่ต่ำยิ่งกว่า 18 ปี นอกจากข้อบังคับรับประกันว่าเป็นผู้บรรลุนิติภาวะ"1

ส่วนในทางชีววิทยา เด็ก คือ ทุกคนที่อยู่ในวัยเด็ก ระหว่างวัยทารกกับวัยรุ่น

การปรับตัวให้กับสังคม

    เด็กทุกคนได้ผ่านการปรับตัวให้กับสังคม สำหรับเด็กอ่อนชอบเป็นสุขที่ได้เล่นอยู่ตามลำพัง และก็แม้มีเด็กบุคคลอื่นเข้ามาใกล้ เด็กแบเบาะชอบสนองตอบด้วยการประทุษร้ายทางร่างกายหรือผลักออกไปให้พ้นทาง ถัดมา เด็กจะสามารถเล่นกับเด็กบุคคลอื่นได้ และก็ศึกษาที่จะผลัดรวมทั้งแบ่งปัน แล้วก็เมื่อเด็กโตพอที่จะเข้าเรียนรู้ในระดับอนุบาล เด็กคนนั้นก็จะสามารถร่วมในกิจกรรมของกรุ๊ปเด็กที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้2

แม้กระนั้นสำหรับเด็กที่ไม่มีความสามารถสำหรับการศึกษาบางทีอาจอยากความให้การช่วยเหลือพิเศษในการพัฒนาความถนัดทางด้านสังคม ลักษณะที่แสดงออกของเด็กที่มีลักษณะพวกนี้บางทีอาจส่งผลให้เกิดความข้องเกี่ยวที่ไม่ดี รวมถึงเด็กที่มีขอบเขตความพอใจต่ำบางทีอาจไม่สามารถที่จะปรับพฤติกรรมกับสิ่งแวดล้อมได้ ทำให้เด็กคนนั้นยากที่จะทำความเข้าใจความชำนาญด้านสังคมผ่านทางประสบการณ์2