ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่มอเตอร์โรงงานอุตฯและการซ่อมบำรุง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 07:58:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4312
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น จะต้องมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งสำหรับในการทำผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีจำนวนมอเตอร์เยอะขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วยเช่นกัน เนื่องจากว่ามอเตอร์นั้นเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับในการผลิตและก็สร้างรายได้ให้กับโรงงาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละชิ้นส่วนนั้น ควรจะมีช่างรอดูแลรวมทั้งซ่อมบำรุงให้อย่างทันการ ถ้ากำเนิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา ด้วยเหตุว่าถ้าไม่มีช่างคอยดูแลระบบให้เรียบร้อย หรือทำงานอย่างต่อเนื่อง ก็จะมีผลกระทบระยะยาวให้กับการผลิต และก็ทำให้ส่งผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้เช่นกัน

ฉะนั้นในเมื่อเราทราบว่ามอเตอร์มีความสำคัญค่อนข้างจะมากมาย รวมทั้งมีการเสียหายหรือมีการซ่อมบำรุงซ่อมแซมเป็นประจำอยู่แล้ว เราจึงควรต้องมีการวิเคราะห์ดูแล และก็มีการเตรียมอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อให้ใช้งานหรือสำรองได้ตลอดเวลา ในหลายๆกรณีถ้าเกิดเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ จะต้องรอสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกทีนึงอาจจะใช้เวลายาวนานหลายวันซึ่งแน่นอนว่าจะมีผลเสียในเรื่องของการดำเนินการรวมทั้งเรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างไม่ต้องสงสัย อะไหล่มอเตอร์มีหลายชิ้นส่วน ที่เป็นส่วนสำคัญและก็มีการเสียหายได้เป็นประจำระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ และใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยปกติแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามประเภทของวัตถุสำหรับการซึ่งก็คือใบพัดพลาสติก และใบพัดแบบอลูมินัมนั่นเอง ซึ่งขึ้นกับการออกแบบและการใช้งานของแต่ละประเภท ว่าจะใช้ลักษณะไหนสำหรับเพื่อการดำเนินการ
หรืออะไหล่มอเตอร์จำพวกที่เป็นเกี่ยวกับองค์ประกอบด้านใน ตัวอย่างเช่น contact ของมอเตอร์หรืออาจจะมีช่างหลายๆคนเรียกว่า ทองขาว ก็ได้สิ่งเดียวกัน มอเตอร์ดูเหมือนจะทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองคำขาว อยู่ภายในเป็นระบบที่ทำให้มอเตอร์ ปฏิบัติงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนหนึ่งส่วนใดซึ่งชิ้นส่วนนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดเวลาและแน่นอนว่าย่อมมีการสึกกร่อน แล้วก็เสียหายได้คือเรื่องธรรดา ฉะนั้นแล้วหากผู้ใดกันที่มีมอเตอร์ หรือต้องดูแลงานMotor อยู่ ควรจะมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เนื่องจากราคาไม่แพง ซึ่งจะคุ้มสำหรับเพื่อการดูแลและซ่อมแซมอย่างเร็วมากกว่ามาก
ยังมีขั้วของมอเตอร์ สำหรับการต่อสายไฟกับมอเตอร์ อีกเหมือนกัน ที่จะเป็นส่วนประกอบอะไหล่ที่ต้องใช้งานบ่อยครั้งและมีการเสียหายได้มาก อย่างเดียวกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนไฟ รวมทั้งฝาครอบใบพัดมอเตอร์ องค์ประกอบนี้ก็มีความสำคัญ เช่นกันเนื่องจากจะช่วยป้องกัน ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบหรือกระแทกทำให้เสียหายได้ เนื่องจากใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการทำให้มอเตอร์ ทำงานหรืออายุได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากความร้อนของการหมุนและก็รอบของมอเตอร์ สำหรับในการทำงานนั้นค่อนข้างจะสูงมาก จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวและ มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น คือเรื่องธรรดาที่จะทำงาน ตลอดเกือบจะ 1 วันอย่างยิ่งจริงๆ โดยเหตุนี้จึงกล่าวได้ว่าทำงานมาก และมีความร้อนสะสมสูงมากมายๆเลยทีเดียว
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ ก็เลยมีส่วนสำคัญ ในการช่วยต่ออายุ การใช้แรงงานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ จะมองเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์ส่วนประกอบต่างๆว่ามีหน้าที่รวมทั้งจุดสำคัญของตนเอง ซึ่งต้องดูแลแล้วก็รอทะนุบำรุงอย่างดี ชิ้นส่วนไหนที่ขาดหายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบรูปแบบการทำงานของทางโรงงาน มีความเกี่ยวเนื่องได้อย่างถาวร แล้วก็ระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาไม่แพง เลือกซื้อจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม ขายอะไหล่มอเตอร์ ทุกชนิด ในราคาขายส่งรวมทั้งมีบริการส่งสินค้าทั่วประเทศ อย่างเร็วใช้ช่วงเวลาเพียงแต่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างแน่นอน เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บ ของร้านทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยทันที
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่มอเตอร์,ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน