ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านและเครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียซ่อมแซมได้อย่างง่ายดาย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 03:27:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3181
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องไม้เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็คงมีวัสดุจำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าเกิดมีปัญหาหรือจำเป็นต้องใช้งานอะไรเล็กน้อย ก็สามารถเอามาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าเกิดสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็ควรจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมได้ เพราะเครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียหากเสียเพียงแต่จุดเดียวก็จะไม่อาจจะใช้งานได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่นสว่านไฟฟ้า ถ้าเกิดสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานมิได้ ถ้าจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายแล้วก็เปลืองงบประมาณเกินไป

ดังนั้นแล้ว เราควรที่จะทำการเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ที่เป็นแบรนด์ที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างง่ายๆและราคาถูกยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วไป มีเยอะมากที่สุดในตลาด ปัจจัยนึงนั่นก็เพราะว่า เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมาก ทั้งอะไหล่เกรดเทียบเคียงรวมทั้งอะไหล่แท้ เพราะฉะนั้นแล้วผมเสนอแนะว่าหากว่าอยากจะเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ควรจะเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดียิ่งกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะมีผลให้อุ่นใจได้ ถ้าหากอยากได้หาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้อย่างง่ายๆจนกระทั่งเหลือเกินนัก แต่ถ้าหากเป็นแบรนด์แปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อใด การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเกิดเรื่องยากมากมาย หรือถ้าจะต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดียิ่งกว่า ร้านค้าทรงทำไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่าง ทุกหมวดหมู่ หากว่าสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกยาวนาน ได้แก่ Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือมือจับของสว่านก็มีจัดจำหน่ายแทบจะครบทุกแบรนด์ จึงทำให้คุณเชื่อใจได้ว่า ถ้าเกิดซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะเชื่อมั่นได้ว่าไม่ต้องเสียตังค์เปล่า หรือว่าถ้าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างแน่นอน โดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา ประหยัดทั้งยังทุนแล้วก็ออมเวลาสำหรับในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยครั้งๆทั่วๆไปซึ่งก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยมากที่สุด มูลเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อยมาก ก็เนื่องมาจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องมือที่มีรอบสูงมาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน จึงชี้แนะว่าพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วนสมบูรณ์ น่าจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยครั้งเหมือนกัน เพราะว่าเหตุเพราะมีการใช้งานตลอดเวลา จึงทำให้มีโอกาสที่จะพังทลายหรือสึกหรอได้ๆด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือองค์ประกอบอื่นอาจจะเสียหายได้ลดน้อยลงหน่อย แต่แม้ว่าผู้ใดกันตรวจทานให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องมือของคุณ รวมทั้งสามารถทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในอุปกรณ์ช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย เป็นแปลงถ่านที่คนไม่ใช่น้อยมองข้าม ด้วยเหตุว่าแปรงถ่าน บางครั้งก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้อุปกรณ์ช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดกรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด ตราบจนกระทั่งเหลือแค่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง กระทั่งกระอีกทั้งไปให้เกิดรอยด่างขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยสิ่งเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะหลั่ย สว่าน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า