ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยเครื่องรักษาความปลอดภัย สนใจกล้องวงจรปิดไร้สาย คลิ  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 07, 2018, 06:33:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1329
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยเครื่องใช้รักษาความปลอดภัย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในสมัยที่มิจฉาชีพขโมยมากขึ้นอย่างในขณะนี้นั้น แม้กระทั้งในบ้านของพวกเราเอง ก็ไม่แน่ว่าจะมีความปลอดภัยพอเพียง ผู้ร้ายเหล่านี้สามารถแอบเข้าบ้านของเราได้ตลอดเวลา แม้โชคดีหน่อย ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแค่เรื่องทรัพย์สินหาย แต่ถ้าเกิดร้ายกว่านั้น อาจมีอันตรายเกิดขึ้นอีกทั้งต่อตัวเรา หรือสมาชิกคนอื่นในบ้านได้อย่างยิ่งจริงๆ
.

.
ดังนี้ทำให้ในขณะนี้ หลายๆบ้านต่างหาวิถีทางที่จะสร้างความปลอดภัยในบ้านให้มีมากขึ้น บางคนเพิ่มความแข็งแรงให้กับรั้วบ้าน บางบุคคลเดินกระแสไฟรอบบ้าน ซึ่งแนวทางคุ้มครองดังกล่าวก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถปกป้องได้100% แถมในบางครั้งเราบางครั้งก็อาจจะเป็นฝ่ายผิดซะเอง ถ้าเกิดว่าโจรดันมาตายเพราะเหตุว่าแนวทางป้องกันของเรา เมื่อเป็นเช่นนี้การเสริมเครื่องมือที่มีอันตรายเพื่อปกป้องบ้านจึงอาจไม่ใช่โอกาสที่ดีเยี่ยมที่สุดก็ได้แม้กระนั้น การจะปลดปล่อยให้บ้านขาดการปกป้องคุ้มครอง พร้อมที่ขโมยจะสามารถลอบเข้ามาได้ทุกครั้งก็น่าจะไม่ดี เมื่อเป็นแบบนี้ home security จึงน่าจะเป็นสิ่งของที่รองรับความต้องการได้ดิบได้ดีที่สุด
.

.
อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่มีการผลิตออกมาในตอนนี้นั้น มีลักษณะเป็นเครื่องที่มีกล้องใกล้กับตัว พร้อมกับยังสามารถเชื่อต่อกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งวิธีใช้งานเครื่องมือรักษาความปลอดภัยนี้ก็ไม่มีความยุ่งยาก เพียงแค่ตั้งเครื่องนี้ไว้ภายในจุดที่สามารถเห็นทุกที่ของห้องที่อยากปกป้อง ต่อจากนั้นเชื่อมต่อเครื่องนี้กับไฟฟ้า เครื่องจะเริ่มต้นการทำงานโดยทันที โดยสามารถจับการสั่นสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นในห้องนั้นได้ เมื่อมีการสั่งสั่นสะเทือนเกิดขึ้นในห้อง เครื่องจะทำการตรวหาที่มาของแรงสะเทือนนั้นทันที ถ้าเกิดพบว่าเป็นบุคคลแปลกปลอม เครื่องจะส่งสัญญาณเตือนไปยังเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่ออยู่ พร้อมั้งทำการจับภาพของบุคคลแปลกปลอมที่แอบเข้ามาในบ้านนั้นให้เป็นภาพแบบ HD ต่อจากนั้นส่งเข้าเครื่องมือ ด้วยแนวทางการทำงานของเครื่อง จะก่อให้เราทราบได้ว่ามีใครเข้ามาในห้องที่พวกเราต้องการคุ้มครองปกป้องบ้าง แม้เป็นบุคคลปะปนที่มิได้รับอนุญาต พวกเราก็จะมีหลักฐานที่พร้อมต่อการนำไปฟ้องร้องฟ้องร้องคดีต่อไป ในเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยบางรุ่น ยังมีระบบระเบียบที่สามารถจำบุคคลภายในบ้านได้เหตุว่ามีคนใดบ้าง และก็จะไม่แจ้งเตือนบ่อยเกิน นอกจากว่าจะมีคนที่เครื่องจำไม่ได้แอบเข้ามาเครื่องก็เลยจะทำเตือนพร้อมถ่ายภาพส่งให้เราทันที
จะเห็นได้ว่า อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ถือเป็นอปกรณ์ที่ช่วยคุ้มครองบ้านของได้ในระดับหนึ่ง และไม่สร้างอันตรายใดๆให้กับผู้บุกรุก เพราะฉะนั้นก็เลยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าการใช้เครื่องนี้จะเป็นเรื่องผิดกฎหมายอย่างแน่แท้ อย่างไรก็ตาม การใช้งานวัสดุอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยนี้เราก็จำต้องใช้อย่างถูกแนวทาง เพื่อให้สามารถกระทำคุ้มครองได้สูงสุดโดยสามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
1. จำเป็นต้องตั้งเครื่องในจัดที่สามารถมองเห็นห้องได้แบบทุกที่ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็จะต้องอยู่ในจุดที่ฆาตกรจะรังแกได้ยาก ซึ่งจุดที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการตั้งเครื่องก็ตัวอย่างเช่น บนหลังตู้เสื้อผ้า บนหิ้งที่ดูไม่เป็นลักษณะเด่นเกินไป ในบางครั้งพวกเราบางครั้งอาจจะนำข้าวของมาวางบังอำพรางวัสดุอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยนี้เพิ่ม เพื่อไม่ให้เป็นที่พิจารณาด้วยก็ได้ แต่จะต้องไม่ตั้งบังมากไปเนื่องมาจากจะมีผลให้กล้องไม่สามารถที่จะจับภาพผู้ร้ายได้ หรือทำงานผิดเพี้ยนไป
2. ต้องเชื่อมต่อเครื่องรักษาความปลอดภัยเข้ากับโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ที่มีสัญญาณโทรศัพท์ และก็พวกเราพกประจำตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อได้รับการแจ้งเตือนในเวลาอันเร็วทันใจ ถ้าเป็นไปได้ ถ้าเรามีเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่นำเอาอยู่หลายเครื่อง ก็ให้เชื่อมต่อเข้ากับเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยให้ครบทุกเครื่องไปเลย
3. ถ้าจุดที่ใช้อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยนี้เป็นจุดที่มีคนภายในบ้านผ่านไปมาตลอดเวลา ระหว่างที่อยู่บ้านควรจะกระทำการปิดเครื่อง เพื่อไม่ให้เครื่องมีการแจ้งเตือนมากเกินไป ยกเว้นในกรณีที่เป็นเครื่องชนิดจดจำบริเวณใบหน้าสมาชิกในบ้านได้ ก็อาจเปิดใช้งานตลอดเวลาได้ สิ่งสำคัญเป็นเมื่อปิดแล้ว อย่าลืมเปิดใหม่ทุกครั้งเมื่อจะออกนอกบ้าน
4. หมั่นชำระล้างเครื่องมือรักษาความปลอดภัยอยู่เป็นประจำเมื่อมีฝุ่นเกาะ เพื่อให้เครื่องสามารถทำงานได้ดิบได้ดี และไม่มีฝุ่นละอองไปจับเลนส์กล้องถ่ายภาพกระทั่งทำให้ไม่สามารถถ่ายภาพคนร้ายได้อย่างเห็นได้ชัด
home security ดังที่กล่าวว่าในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายรุ่น ซึ่งราคาเครื่องแต่ละรุ่นก็จะสูงต่ำนาๆประการ สำหรับการเลือกซื้อเครื่องมือรักษาความปลอดภัยนี้ ขอชี้แนะว่าแม้มีงบประมาณมากพอ ก็ให้เลือกซื้อรุ่นแพงๆไปเลยดีกว่า เนื่องด้วยเป็นรุ่นที่มีออพชั่นเสริมมากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มาก และไม่ควรจะเลือกซื้อเครื่องรักษาความปลอดภัยที่ราคาแพงถูกเกินความจำเป็น เนื่องจากจะไม่สามารถที่จะใช้งานได้ดิบได้ดี มีปัญหาเล็กๆน้อยๆตามมาหลายแบบ ดังเช่น เครื่องดับเองระหว่างใช้งาน หรือไม่สามารถจับภาพได้เด่นชัด เป็นต้น
home security นับว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้ความปลอดภัยด้านในภายมีมากขึ้น คนไหนที่นำเครื่องนี้ไปใช้งานจะสามารถมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าใครก็ตามที่ล่วงล้ำเข้ามาในบ้าน จะไม่สามารถเล็ดรอดสายตาของพวกเราไปได้ ช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการถูกปล้น หรือการถูกบุกรุกบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ไม่หวังดี
.
เครดิตบทความ
บทความกล้องวงจรปิดไร้สาย: https://www.dotlife.store/home/camera-security.html, dotlife

Tags : home security