ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Mac เพิ่มเต  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 23, 2018, 05:38:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1329
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook คุ้มครองปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่ได้มีการผลิตและก็จำหน่ายโดยบริษัท Apple และก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้มากที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีคงทนถาวรต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การกระแทก โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ คงทนต่อการกระแทกต่างๆได้ดี แต่ถึง Macbook จะสามารถคงทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือว่ากล่าว แล้วก็รอยขูดขีดต่างๆที่หากแม้มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook ทำให้เป็นอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานมิได้ แม้กระนั้นรอยขีดข่วนพวกนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะเป็นระเบียบเสมือนตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งยังในอนาคตหากเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดและก็ตำหนิเหล่านี้จะมีผลให้ราคาตกลง ด้วยเหตุนี้ แม้ว่าตัว Macbook จะมีคงทนถาวรมากมาย แม้กระนั้นเราก็จำต้องมีเครื่องปกป้องเครื่องมือนี้เพิ่มเติมอีก แล้วก็เครื่องคุ้มครองที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด น่าจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Mac
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองป้องกัน Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ทีแรกซื้อ Macbook หรือถ้าเกิดใครมีความคิดเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่อาจจะคุ้มครองป้องกัน Macbook ได้ดี เท่าที่ควร จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เนื่องจากว่าในตอนนี้มีร้านขายของมากมายก่ายกองที่ผลิตกระเป๋าแล้วก็ค่อยนำออกจัดจำหน่ายบนตลาด สามารถหาซื้อได้อีกทั้งในราคาไม่แพงรวมทั้งราคาสูง
คุณลักษณะเด่นของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถป้องกันภัย Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่เราจะต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนกระทั่งนำมาซึ่งรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะเกิดรอยได้เช่นเดียวกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายส่วนนี้ก้าวหน้า หากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปตามที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนกับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษสิ่งของอันก่อเกิดรอยขีดข่วน แม้กระนั้นกระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครองปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้กระเป๋าจะทรุดโทรม แต่ Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็แล้วแต่ปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดจังหวะที่จะเกิดรอยขูดขีดต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำและความชื้นต่างๆปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชื้นกลางอากาศ สิ่งเหล่านี้จะไม่รังแก Macbook ในทันทีทันใด แต่ว่ามันก็จะมีผลให้ส่วนประกอบบางชิ้นเกิดการเสื่อมสภาพ ขึ้นสนิม นอกจากนี้ความชุ่มชื้นแล้วก็ละอองน้ำยังเป็นตัวการทำให้ Macbook กำเนิดคราบสกปรกได้ด้วย แม้กระนั้นหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อต้องพบกับละอองน้ำและความชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำและความชื้นใดๆก็ตามมองปลอดภัยอยู่เป็นประจำ ดังนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองป้องกันความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง รวมทั้งควรจะระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนเปียกชุ่ม ด้วยเหตุว่าจะก่อให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจนถึง Macbook เปียกชื้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นละอองต่างๆ เนื่องมาจากในช่วงปัจจุบัน เมืองไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่นละออง การพก Macbook ออกไปข้างนอกโดยมีการป้องกัน ย่อมส่งผลให้ฝุ่นผงเข้ากับผิว Macbook ข้างนอก ช่องสำหรับระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆถ้าเกิด Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะชำระล้างได้ยาก และถ้าเกิดปลดปล่อยให้ฝุ่นผงมีการสะสม ย่อมส่งผลให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองฝุ่นได้ 100% หากนำ Macbook ใส่เอาไว้ข้างในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นจะไม่สามารถเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยทำให้ Macbook ดูสะอาดรวมทั้งใหม่อยู่เสมอ
4. แรงชนอันมีเหตุมาจากการตก หรือชนกับเครื่องกีดขวาง เหตุเพราะกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงชน รวมถึงลดแรงกระแทกที่กระทำต่อ Macbook หากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยคาดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ทำให้ Macbook มิได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าเราทำ Macbook ที่ไม่ได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนส่งผลให้เกิดรอย หรือชิ้นส่วนบางสิ่งบางอย่างได้รับความเสื่อมโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ แม้กระนั้น ประโยช์จากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การปกป้องคุ้มครองอันตรายเท่านั้น แม้กระนั้นยังช่วยให้เราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแค่ข้างเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยให้เราใส่เครื่องไม้เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก พูดได้ว่าช่วยอีกทั้งคุ้มครองป้องกันอันตราย แล้วก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ สำหรับในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราควรจะมีความละเอียดลออสำหรับในการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เนื่องด้วยกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกก้าวหน้า ทนน้ำได้ดี แต่กรเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถที่จะปกป้องอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆโดยเหตุนั้นพวกเราจึงจะต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกซื้อมากๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ที่มา
บทความ กระเป๋า Mac : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋า Mac