ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากขึ้นในสังคม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 11, 2018, 01:11:29 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4847
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงขณะนี้ คนใดกันแน่จะนึกถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีบุตรยาก กันมากยิ่งขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย หากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่แต่งงานกันในขณะนี้ มีจำนวนการมีลูกน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงโน่นก็มีเหตุที่เกิดจากการยินยอม กลมเกลียวพร้อมใจ ที่จะไม่มี ต้นเหตุที่ไม่ได้อยากต้องการมีลูก สำคัญๆก็คงเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของสาเหตุด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่ได้อยากต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยสำคัญหรือเรื่องสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านสุขภาพแล้วก็ความพร้อมของคู่ชีวิต ลดลงตามไปด้วย ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวได้แก่ปัจจุบันนั้นเอง

ถ้าเกิดดูจากสถิติจะเจอได้ว่า ตอนนี้นั้นมีปริมาณเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ และก็น่าวิตกกังวลอย่างมาก ในประเทศไทย เพราะว่าถ้าเกิดสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันน้อยลงเรื่อยๆกระทั่งน้อยลงต่ำลงมากยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในตอนนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าหากว่ามีแต่จำนวนเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนวัยชรา ยังมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นอยู่ เนื่องจากวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆ ก็เลยทำให้คนแก่ยืน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างชัดเจน และจะส่งผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

โดยเหตุนี้แล้วภาวการณ์การมีบุตรยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจำต้องใส่ใจ แล้วก็รีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามูลเหตุหลักๆที่ส่งผลให้เกิดสภาวะมีลูกยากนั้น มีเหตุที่เกิดจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น อาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า จริงๆแล้วปัญหาเป็นผลมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือบ้างครั้ง อาจจะมีการเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ สิ่งเดียวกัน แต่นับว่าเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะแก้ไขได้ยากมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามากล่าวถึงกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อาทิเช่นฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีเหตุมาจากเรื่องของสุขภาพและของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น แปลว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาพการณ์ การมีบุตรยากเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่อย่าพึ่งหมดกำลังใจ หรือมีความหมายว่าจะเป็นไปไม่ได้มีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าจะต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง แล้วก็การรักษาสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็สิ่งเดียวกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือมีต้นเหตุมาจากอายุของข้างชายได้เช่นกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ แบบนี้ก็ยังมีทางแก้ไขได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแต่รู้จักขอความเห็นแพทย์ หรือทานวิตามินและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนหลายชิ้น เกิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วถ้าผู้ใดรู้ว่าแก้ไขได้ หรือมีต้นเหตุจากสาเหตุต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีพลังใจรวมทั้งรู้ได้ว่า คนรักที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่นอน เพียงแต่จะต้องเข้าใจแล้วก็ดูแลตัวเองหน่อย ปรับเปลี่ยนการกระทำกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก