ก่อนที่คุณเลือกใช้โปรแกรมโพสต้องทราบ แนวทางเขียน Title ให้มีประสิทธิภาพเพื่อมุ่ง

ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่คุณเลือกใช้โปรแกรมโพสต้องทราบ แนวทางเขียน Title ให้มีประสิทธิภาพเพื่อมุ่ง  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 10, 2018, 02:35:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3150
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ซึ่งได้ลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านเว็บไซต์ คงข้องใจว่า จะทำเช่นไรเพื่อกลุ่มผู้บริโภคหันมาสนใจและอยากเปิดเข้าไปอ่านคอนเทนต์ซึ่งคุณได้จัดทำขึ้นเพื่อเขียนโพสตามเว็บบอร์ดต่างๆ นานา ถึงกระนั้นคุณรู้หรือเปล่าว่าการเขียนหัวเรื่องที่ดี มีความหมายอย่างมากขนาดไหน เนื่องจากTitleคือตำแหน่งเริ่มแรกที่ลูกค้าจะเจอะเจอ ขณะเดียวกันจะตัดสินใจว่า จะเข้ามารับชม หรือจะมองข้ามเลยไป เหตุฉะนี้ ข้าพเจ้าจึงต้องการชี้แนะ 4 แนวทางเขียน ชื่อเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้ชมกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง ควรเจาะจงรวมทั้งโดนใจ
การตั้งชื่อเรื่องจะต้องต้องใจหรือกระทบตา ทำให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่าจะได้ประโยชน์จากคอนเทนต์นั้น ควรให้พวกเขามันใจว่าสิ่งซึ่งเรากำลังหว่านล้อมอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความเชี่ยวชาญของข้าพเจ้า ผู้ชมส่วนใหญ่นั้นอยากความรู้ซึ่งเฉพาะ ลงรายละเอียดปลีกย่อยลุ่มลึกพอประมาณ ไม่ได้ต้องการความรู้พื้นๆ ทั่วไป ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมยูสเซอร์จึงต้องเลือกใช้Keywordสำหรับพิมพ์ค้นหาบนSearch Engine เพราะฉะนั้น การตั้งหัวเรื่องก็ควรบอกอย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังมุ่งเสนอหัวข้อไหน ตัวอย่างเช่น หากว่าจะมุ่งเสนอเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพสร้างสรรค์ ทดลองตั้ง title ว่า 10 กรรมวิธีสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง แบบง่ายๆ และดีแก่สุขภาพ หัวเรื่องซึ่งเลือกใช้กับโปรแกรมโพสจำต้องเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มผู้บริโภคของคุณ
การตระหนักว่ากลุ่มลูกค้าเราคือใคร และเขาทั้งหลายมีรูปแบบนิสัยประการใด มีneed หรือไม่ก็ Lifestyle เป็นสไตล์ไหน นั่นก็คือสิ่งที่ควรจะต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มเขียนคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่หัวเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะดึงดูดความสนใจให้คลิก ชมได้เยอะกว่า เช่น 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นกับแม่ลูกอ่อน หรืออาจจะ 7 ข้อซึ่งผู้รักไวน์ต้องรู้  เพราะว่าผู้อ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์พวกนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง ระลึกเสมอว่าคนเราค่อนข้างถูกใจหัวข้อซึ่งตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

Titleสรุปความเนื้อหาสาระ
บางครั้งบางคราวแม้ว่าเราจะเขียนหัวข้อบทความดี อย่างไรก็ตามเมื่ออ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาที่มีคุณค่าเลย เหตุฉะนี้ คุณจำเป็นมั่นอกมั่นใจว่าบทความต้องขานรับจากชื่อเรื่องได้ถูกต้องถูกจุดและมีคุณภาพโดยแท้จริง ไม่อย่างนั้นคุณเสี่ยงที่จะเสียความน่านับถือไป Titleจำเป็นตรงและสรุปเนื้อหาสาระคอนเทนต์ทั้งหลาย นอกจากนี้ แนวทางที่จะทำให้ชื่อเรื่องเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ทดลองใช้งานเคล็ดลับเหล่านี้ เช่นการจัดแบ่งออกเป็นหัวข้อเรื่องย่อยๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งทำให้ผู้บริโภค ชมได้ง่ายขณะเดียวกันรวดเร็ว หรือแต่งให้รับทราบดูลึกลับน่ากดเข้าไปชม หรือไม่ก็เปิดด้วยคำถาม การโชว์รายละเอียดตัวเลข และสุดท้ายคือทำให้รู้สึกไปทางน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

วางคีย์เวิร์ดสำหรับ การทำ SEO เข้าไป
การวางKeyword สำคัญของคุณเข้าไปในหัวเรื่องคือข้อสำคัญอย่างที่สุด โดยมันจะส่วนช่วยจัดระดับในGoogle ซึ่งถ้าเป็นได้ให้วางคีย์เวิร์ดช่วงต้นของชื่อเรื่องคอนเทนต์ที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากงานวิจัยระบุว่า คนเราจะให้ความสำคัญอย่างสูงกับ 11 อักษรแรกของLinkหรือไม่ก็Titleนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น หากว่าคีย์เวิร์ดคือ กราฟฟิกดีไซน์ ต้องจัดวางคีย์เวิร์ดตั้งแต่ต้นประโยค ของTitle เช่นว่า 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณจำเป็นต้องเริ่มต้นหัดที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายกระผมอยากให้คุณได้สร้างคอน เทนต์สำหรับส่งต่อแก่ลูกค้าผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายคนคงจะเห็นว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สบายกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วย ถึงกระนั้นท่านผู้ อ่านจะมั่นอกมั่นใจได้ยังไงว่าบทความที่ว่า จ้างเหล่านี้จะมีคุณภาพ หรือให้ข้อเท็จ จริงกับผู้บริโภคของท่านได้  เพราะว่าข้อมูลนั่นก็คือเรื่องซึ่งเขาทั้งหลายอยากได้ เพราะฉะนั้นเราก็ควรส่งมอบเรื่องที่ดีให้แก่เขา ถึงแม้คุณจะไม่มีความชำนาญหรือเขียนเนื้อหาไม่เก่งกาจ ไม่ใช่อุปสรรค หากได้ฝึกฝนแต่ง อย่างสม่ำเสมอ และเรียนหาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่ม กระผมมันใจว่าจะ สร้างผลดีอย่างมากต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้