ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เคล็ดลับเอาชีวิตรอดในสถานการณ์ที่ Organic reachลดน้อยกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 08, 2018, 11:14:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3448
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบัน เฟสบุ๊ค ได้มีการปรับอัลกอริธึม (Algorithm) Reach เป็นแบบใหม่ เป็นเหตุให้ผู้ชมจะมองเห็นโพสต่างๆ จากเพจของท่านลดลง แต่Facebook เลือกที่จะมุ่งเน้นให้ผู้ใช้ได้เห็น Feed ข้อความจากคนรอบตัว เพื่อนสนิท หรือว่าคนรู้จักเพิ่มขึ้น ซึ่งชัดเจนว่าส่งผลกระทบแก่แฟนเพจจำหน่ายของบนเฟสอย่างยิ่งทีเดียว ดังนั้นแนวทางที่จะร้านค้าเหล่านี้อยู่ได้นั้น ซึ่งไม่เพียงแต่จะใช้งานตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วเพื่อนๆต้องปรับพฤติกรรมของการจัดทำการตลาดอย่างสูง ด้วย ซึ่งคอนเทนต์นี้ คือ 3 กลยุทธ์เพื่อให้ร้านคุณอยู่รอดในปัจจุบัน


ใช้ โปรแกรมโพสกลุ่ม
ปัจจุบันนี้มีกลุ่มเฉพาะหลากหลาย ในFacebookเกิดขึ้นนับพันๆ กรุ๊ป ซึ่งกลุ่มพวกนี้เองคือถิ่นรวมตัวของกลุ่มผู้บริโภคซึ่งท่านอาจจะขายสินค้าให้เขาทั้งหลายได้ อย่างไรก็ตามจะจัดทำเช่นไรให้สามารถที่จะลงโพสให้พวกเขาได้พบเจอคอนเทนต์ทีเดียวหลายกลุ่ม โดยการใช้เวลาและใช้เงินทุนที่ต่ำที่สุด ตรงนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม อาจจะตอบสนองกับให้ท่านได้ เพราะมันเป็นตัวช่วยที่ช่วยทุ่นเวลาให้ท่านอย่างยิ่ง หน้าที่ของคุณเพียงแค่ตระเตรียมบทความ ทำ campaign  เลือกเวลาโพส หลังจากนั้นโปรแกรมจะปฏิบัติหน้าที่ของมันอัตโนมัติ แต่กระนั้น หลีกเลี่ยงขายของลักษณะ กดดันผู้อ่าน เกินควร ซึ่งมักจะกลายเป็นเป็นการก่อกวนหรือว่าสแปมกลุ่มซึ่งอาโดนแบนได้ มุ่งเน้นเนื้อหาที่มีประโยชน์รวมทั้งเริ่มต้นด้วยไมตรีอย่างสุจริตใจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ซื้อโฆษณา
อย่างไรก็ดีถึงแม้ว่าคุณจะใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้วก็ตาม แต่การลงโฆษณาเพื่อที่จะเพิ่มเครดิตและสร้างหนทางให้ผู้ชมได้มองเห็นแฟนเพจคุณเพิ่มขึ้น ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน การลงทุนสร้างแคมเปญเพียงเงินทุนหลักร้อย แต่รู้หรือไม่ว่าท่านสามารถเพิ่มจำนวน การพบเห็นโพส ได้เยอะกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป อีกทั้งยังสามากเร่งอัตราการปฏิสัมพันธ์ อีกด้วย เพราะยิ่งผู้คนได้เห็นบทความที่มีคุณภาพของคุณมากขึ้นเท่าใด หนทางแชร์และส่งต่อให้เพื่อนๆ  ก็มีเพิ่มขึ้นอย่างมาก และนั่นก็จะนำมาซึ่งการ engangement  ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่านั่นเอง แต่แม้กระนั้น เพื่อนๆควรเรียนรู้วิธีการBoost Post ให้มีคุณภาพด้วยนะ พยายามปรับแต่ง ช่วงเวลา ให้ตรงกับกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด

จัดทำบทความวิดีโอ
แม้ว่ายุคปัจจุบัน จำนวนคนที่เห็นโพสจากเพจจะถดถอย อย่างไรก็ตามนิสัยของผู้คนทั่วไปกลับเลือกแชร์คลิปวิดีโอยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น การเอาตัวรอดคุณเองก็พยายามเริ่มต้นหันมาทำ คลิปวิดีโอแทนที่การใช้คอนเทนต์ตัวหนังสือลงโพสกับ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูเสียบ้าง หลายท่านอาจจะมองว่ามันช่างเป็นประเด็นยาก ไม่มีอุปกรณ์ ไม่มีความเข้าใจการตัดต่อ แต่จริงๆ แล้วแค่เพียงท่านมีมือถือดีๆ สักเครื่องก็สามารถที่จะสร้างคอนเทนต์วิดีโอซึ่งน่าสนใจ จัดทำคลิป สั้นๆ มีคุณภาพ 1-2 นาทีก็ได้แล้ว แค่คุณพยายามสร้างสรรค์สาระสำคัญให้มีคุณประโยชน์พร้อมทั้งประทับใจกลุ่มเป้าหมายเพียงเท่านั้น


สุดท้ายในยุคนี้ ซึ่งนับว่าเป็นช่วงที่สภาวะเศรษฐกิจในบ้านเราค่อนข้างอึมครึม ประชาชนมีกำลังซื้อถดถอย และค่อนข้างรอบคอบการซื้อสินค้าและบริการอย่างสูง ร้านค้าผ่านโซเซียลมีเดียที่จะสามารถเอาตัวรอดได้นั่น มีแค่เพียงความอึดใจที่สู้และตัวช่วยดีๆ อย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม เพียงแค่สองตัวนี้คงจะไม่พอ คุณจำต้องศึกษาเรียนรู้อีกทั้งปรับตัวไปไปตามการแปรเปลี่ยนที่รวดเร็ว โดยเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้คุณสามารถที่จะรอดตายในสภาวการณ์อย่างนี้ได้อย่างยั่งยืนครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.roverpost.com/

Tags : โพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสกลุ่ม,โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค