ผู้เขียน หัวข้อ: หนังผู้ใหญ่ โอกาสทำเงินในวงการหนังไทย แต่ก็ยังติดขัดข้อกฎหมาย  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 12, 2018, 03:41:21 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
    • ดูรายละเอียด

ในช่วงที่ผ่านมา อุตสาหกรรมหนังไทยมีความเติบโตเป็นอย่างมาก โดยหนังที่มาแรงในช่วงนี้ก็คงเป็น หนังตลก หนังโรแมนติก ท่ามกลางกระแสความเติบโตเหล่านี้ ก็มีหนังประเภทหนึ่งที่ การเติบโตต่ำมาก นั่นคือ หนังผู้ใหญ่ นั่นเอง ในเมืองไทย ไม่เหมือนกับประเทศญี่ปุ่น ที่มีหนังผู้ใหญ่ถูกกฎหมายออกมามากมาย ซึ่ง แม้ว่าเมืองไทยจะมีหนังผู้ใหญ่อยู่บ้าง แต่ส่วนมากก็จะเป็นเพียงหนังติดเรทเท่านั้น หนังชนิดที่เล่นจริงจัง ยังไม่มีเพราะติดข้อกฎหมายนั่นเอง
แม้หลายคนอาจจะเห็น หนังผู้ใหญ่ ที่เป็นหนังไทยออกมา แต่ส่วนมากแล้วก็จะเป็นหนังต่างประเทศที่เอาคนไทยไปถ่ายทำมากกว่า หรือ เป็นหนังที่แอบทำขึ้นมา ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายเหมือนกัน เพราะหนังแนวนี้ ถ้ามองในแง่ธุรกิจแล้ว ถือว่า สามารถทำเงินได้ เนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาด แม้ว่าเมืองไทยจะเป็นเมืองพุทธ แต่เรามองแล้วว่า ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน เพราะเรื่องทางโลกและเรื่องทางธรรมเป็นอะไรที่แยกกันอยู่แล้ว ทว่าแต่ก็ยังติดปัญหาเรื่องข้อกฎหมาย
หากในอนาคต มีการเปลี่ยนแปลงข้อกฎหมาย น่าจะสามารถทำให้ หนังผู้ใหญ่ เติบโตได้ในวงการอุตสาหกรรมหนังมากขึ้น แต่ก็คงต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนแปลงอีกพอสมควร เพราะเมืองไทย ข้อกฎหมายที่ไม่ควรติดแต่ติดก็มีมากมาย เช่น พวกการพนันต่างๆ ดังนั้นแล้ว หนังผู้ใหญ่เองก็คงต้องใช้เวลาศึกษาอีกพักใหญ่ อย่างไรก็ตามเชื่อว่า ไม่นานเกินรอ เราอาจจะได้เห็น หนังผู้ใหญ่ ที่เป็นไทยจริงๆเสียที และเชื่อว่ามีผู้ผลิตจำนวนมากที่รอการผลิตอยู่
http://the44diaries.com