ผู้เขียน หัวข้อ: แน่ใจหรือวาซาบิที่เคยทานเป็นของจริง!?  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 19, 2019, 12:50:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 567
    • ดูรายละเอียด

วาซาบิวาซาบิแท้
ถ้าจะบอกว่า วาซาบิ (Wasabi) ที่เราเห็นกันในตลาด โดยมากเป็นของเลียนแบบ!! คนไม่ใช่น้อยคงจะตระหนกตกใจไม่ใช่น้อย คนใดกันจะไปนึกว่า วาซาบิ (wasabi) เครื่องปรุงที่มีรสชาติแสนจะเป็นเอกลักษณ์นี้ยังมีของที่ไม่ใช่ของจริง

วาซาบิแท้ที่เสิร์ฟกันในห้องอาหารญี่ปุ่น เชฟจะนำวาซาบิสดมาฝนวนบนหนังของปลาฉลาม จนได้วาซาบิ (Wasabi) สีเขียวธรรมชาติ ที่มีเส้นใยของวาซาบิ (Wasabi) คละเคล้าอยู่อย่างเห็นได้ชัด ส่วนรสชาติ แน่ๆว่าเผ็ดและก็แถมยังมีกลิ่นหอมหวนแบบวาซาบิอีก แม้ว่าจะทานไปเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเท่านั้น วาซาบิ (Wasabi) แบบสดนี้ เชฟจะเสิร์ฟเพียงแต่ครั้งต่อครั้ง ไม่มีการฝนวาซาบิ (Wasabi) เก็บไว้อย่างเด็ดขาด จึงเชื่อมั่นได้ว่าเป็นวาซาบิ (Wasabi) ที่สดใหม่ครั้งใดก็ตามได้ทาน

               

ส่วนวาซาบิ (Wasabi) ของที่ไม่ใช่ของแท้นั้น อาจเกิดขึ้นจากความยุ่งยากสำหรับในการปลูกจึงทำให้วาซาบิแท้เปลี่ยนเป็นวัตถุดิบที่แพงค่อนข้างสูง ทำให้ผู้สร้างหลายๆเจ้าดัดแปลงแก้ไขผลิตภัณฑ์ โดยใช้ผงมัสตาร์ดผสมกับฮอร์แรดิช (พืชเครือญาติเดียวกับวาซาบิ) เพื่อสร้างเนื้อสัมผัสแล้วก็รสชาติคล้ายวาซาบิ (Wasabi) ใส่สีสังเคราะห์สีเขียวให้ดูน่าทาน และก็ทำให้วาซาบิ (Wasabi)สังเคราะห์นั้นมีเนื้อเนียนแล้วก็สีเขียวสด นอกจากนั้น วาซาบิ (Wasabi) ปลอมในท้องตลาดก็ยังมีหลากลายระดับประสิทธิภาพด้วย

               

ส่วนคนไหนกันที่อยากจะทดลองรสของวาซาบิ (Wasabi) แท้ๆขอแนะนำให้ลองซอสวาซาบิ (Wasabi-Sauce) จาก Wasabi-O ที่มีส่วนผสมของวาซาบิ (Wasabi) แท้ๆทานง่ายแล้วก็กับทุกรายการอาหาร ไม่ว่าจะเป็นของว่างหรือมื้อหนัก ก็สามารถอร่อยด้วยกันได้ง่ายๆ
 
     - ลิ้มรสเป็ดปักกิ่งจิ้มซีฟู้ดซอส วาซาบิสดบด แจ่ม -

เป็ดปักกิ่งจิ้มซีฟู้ดซอส วาซาบิเมื่อประเทศจีนได้ส่งต่อวัฒนธรรมการกินให้กับประเทศญี่ปุ่น โดยตัวแทนผู้ส่งสารความอร่อยก็คือ เป็ดน้อยเกษตกร หรือ “เป็ดปักกิ่ง” แฮร่!! ทำให้ชาวประเทศญี่ปุ่นนำเจ้าวาซาบิที่เป็นของขึ้นชื่อลือชา มารวมกับเจ้าตัวเป็ดปักกิ่ง รสจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องรอคอยติดตาม

เป็ดปักกิ่งที่จะรับประทานกับซีอิ๊วดำ หรือน้ำปรุงรสเปรี้ยวๆเผ็ดๆแล้วนำหนังกรอบๆมาจิ้ม อื้ม!!! เพียงนี้ก็เรียกตรัสรู้ได้แล้ว แต่ว่าถ้าคุณต้องการจะเข้าถึงนิพพาน คุณจะต้องใส่วาซาบิสดบด ลงไปในซอสเปรี้ยวๆความเผ็ดแสบๆที่ปลายลิ้นจะเพิ่มรสให้อาหารอร่อย และความหอมขึ้นจมูกที่บอกเลยว่า เพียงแค่สักคำ ก็นำพวกเราสู่นิพพานได้ทันที คนไหนที่พึงพอใจต้องการจะทดลองสูตรนี้ ก็สามารถหาซื้อวาซาบิสดบดมาลองเหมาะร้านรวงชั้นแนวหน้าทั้งประเทศ แต่เป็ดจำเป็นต้องซื้อที่ร้านอาหารเพียงแค่นั้นนะ วาซาบิสดบดสามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani
สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ วาซาบิ   http://www.venturetec.co.th/17001792/แน่ใจหรือว่าวาซาบิที่เคยทานเป็นของแท้