แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1
ฮีทสโตรก (Heat Stroke) คืออะไร?
ฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือ โรคลมแดด เป็นโรคที่พบบ่อยในหน้าร้อน ซึ่งปกติแล้วน้องหมาของเราจะมีการระบายความร้อนออกทางลิ้น และอุณหภูมิในร่างกายโดยปกติของน้องหมานั้นจะอยู่ที่ประมาณ 38-39 องศาเซลเซียส เลยทีเดียวค่ะ หากสภาพอากาศร้อนสูงขึ้น เราจะสังเกตได้ว่าน้องหมาจะมีอาการหอบแรง บางตัวอาจชักและเสียชีวิตลงได้ เพราะหากอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียล เมื่อไร ก็จะแสดงอาการของโรคฮีทสโตรกให้เห็น และจะเริ่มเป็นอันตรายต่อตับ ไต หัวใจ สมอง รวมไปถึงระบบการทำงานในร่างกายของน้องหมาอาจเกิดภาวะการทำงานล้มเหลว เนื่องจากรับความร้อนที่มากเกินไป และไม่สามารถต้านทานอากาศที่ร้อนจัดได้นั่นเอง ถือว่าเป็นโรคที่น่ากลัวมากสำหรับหน้าร้อนนี้เลยทีเดียวค่ะ

วิธีสังเกตอาการ
1.อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น เมื่อเราเอามือไปสัมผัสตัวของน้องหมาก็จะรับรู้ได้ถึงอาการที่ร้อนผิดปกติ หากไม่แน่ใจ ให้เช็คอุณหภูมิโดยการนำปรอทวัดไข้มาวัด ซึ่งอุณหภูมิปกติจะอยู่ที่ 38-39 องศาเซลเซียส หากเกินมากกว่านี้ให้รีบพาไปพบแพทย์โดยด่วน
2.บางตัวมีอาการอาเจียน ถ่ายเหลว หรือถ่ายเป็นเลือด
3.เหงือกจะสีแดงเข้ม บางตัวอาจมีเลือดออกเป็นจุดตามลำตัว และอาจมีน้ำลายไหลเยอะ หายใจถี่ปนหอบ ควรให้น้องจิบน้ำทุกๆ 5 นาที หากอยู่ในที่ร้อนจัด

วิธีป้องกัน

1.ไม่ควรทิ้งน้องหมาไว้ในรถเพียงลำพัง ถึงแม้เราจะเปิดแอร์ทิ้งไว้ให้น้องอยู่ก็ตาม เวลาเพียงแค่แป๊บเดียวก็สามารถทำให้เกิดอันตรายได้นะคะ

2.หลีกเลี่ยงการให้น้องหมาอยู่ในพื้นที่อับ ควรให้น้องอยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี เป็นห้องที่มีลมพัดผ่านตลอด และหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด อย่าลืมทำความสะอาดกรงของน้องหมาด้วยการเช็ด หรือล้างทำความสะอาด เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้มากขึ้น รวมถึงระบายความร้อนให้กับน้องหมาได้ดีขึ้นด้วยนั่นเองจ้า

3.การใส่เสื้อผ้าให้น้องก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกันค่ะ เพราะหากเราพาน้องหมาออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่หนาให้น้องหมาจนเกินไป เสื้อหรือชุดที่ใส่ควรเป็นชนิดที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อลดอาการร้อนได้
มารู้จักกับวิธีคลายร้อน และวิธีรับมือกับโรค Heat Strokeนี้กัน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/category/animal/

2
เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็มีแต่คนสวย ผิวดี หน้าใส หุ่นเป๊ะกันทั้งนั้น มองไปก็คิดไปว่าเราเองก็อยากสวยแบบนั้นบ้างเหมือนกันเนอะ แต่ถ้าจะไปทำสวยแบบไม่คิดถึงเงินในกระเป๋าเลยก็คงไม่ไหว แถมเราเองก็ไม่ใช่กูรูด้านความงามอะไรขั้นนั้น ถ้าอยากมีหน้าวีเชป ก็คงนึกถึงเซอร์วิสสุดฮิตอย่างโบท็อกซ์ก่อนอย่างแรก แต่เราก็เพิ่งรู้..

ว่าโบท็อกซ์ไม่ได้ช่วยให้หน้าเราเรียวขึ้นได้อย่างเดียวนะ เพราะมันช่วยกำจัดเหงื่อกับกลิ่นตัวเราได้ด้วย แถมช่วยได้อีกตั้งหลายอย่างอ่ะแก! วันนี้เราก็เลยจะพาไปบุกเดอะบลูมคลินิกกันให้รู้ลึกรู้จริงเรื่องโบท็อกซ์ ว่าสรุปแล้วมันช่วยเราเรื่องอะไรได้บ้าง (แอบกระซิบว่าที่เราเลือกไปที่นี่ เพราะราคาไม่แพงนี่แหละ ที่สำคัญคือมันเป็นคลินิกทำสวยครบวงจรที่ได้มาตรฐาน แถวๆเมเจอร์รัชโยธินนี่เองค่ะ) Botox ของที่นี่มีให้เลือกว่าจะใช้โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลี

1 ขวด
100 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาทเอง กรี๊ดเว่อร์! หรือจะเลือกใช้โบท็อกซ์สัญชาติอเมริกา Botulax ก็เริ่มต้นที่ 10,000 บาทค่า คุ้มไม่รู้ว่าจะคุ้มยังไงแล้ววว ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าว่าโบท็อกซ์ช่วยเราเรื่องอะไรได้บ้าง 1ลดริ้วรอยบนใบหน้า โบท็อกซ์ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เพราะสีหน้าของคนเราที่เปลี่ยนไป เกิดจากการขยับตัวการทำงานของกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม ซึ่งจะทำให้เกิดรอยตีนกา และรอยย่นรอบดวงตา (crow’s feet), การขมวดคิ้ว ทำให้เกิดรอยย่นบริเวณหน้าผาก (forehead line) รอยย่นระหว่าง คิ้ว (glabella), รอยย่นรอบปาก (perioral fold) และร่องแก้ม รวมไปถึงลำคอ (platysma) ได้ด้วยโบท็อกซ์ที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องผ่าตัด แถมวยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกได้เร็ว ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้แน่นอนค่ะ

2.โครงหน้า
การปรับโครงหน้า (ลดกราม) กล้ามเนื้อกรามเป็นกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ เมื่อเราฉีดโบท็อกซ์ไปยับยั้งการทำงานของกล้ามนื้ไปสักระยะ เมื่อกล้ามเนื้อตรงส่วนนั้นไม่ถูกใช้งาน มันก็จะมีขนาดเล็กลง ทำให้มุมกรามของเราเล็ก หน้าไม่กลม ไม่บาน ดูเรียว วีเชปขึ้นได้

3.ลดขนาดน่อง
ปัญหาขาเบียดของผู้หญิงนี่เป็นปัญหาใหญ่มานานมากก เพราะนอกจากจะทำให้ดูอ้วนแล้ว เวลาใส่กางเกงก็ขาเบียดจนไม่มั่นใจไปอีก แต่การทำศัลยกรรมขาก็ยาก เพราะเราต้องใช้ขาตลอดเวลา ทำให้ถ้าต้องผ่าตัดหรือเป็นแผล จะต้องใช้เวลาฟื้นตัวหลังรักษานาน แต่อีกทางเลือกที่ทำให้ขาเราเล็กลงได้ก็คือการฉีดโบท็อกซ์ลดน่อง ทำให้น่องเล็กลง ขาก็ดูเรียวขึ้น หลังการฉีดโบท็อกซ์จะมีอาการปวดบวมในจุดที่ฉีดเล็กน้อยและอาจมีรอยช้ำ ซึ่งจะหายเป็นปกติประมาณ 1-2 สัปดาห์ ขาจะเริ่มเรียวเล็กเข้ารูปดูเป็นธรรมชาติประมาณ 4-6 สัปดาห์ และจะกลับมาเป็นปกติประมาณ 4-6 เดือน เพราะขาเป็นส่วนของร่างกายที่ใช้งานหนักมาก ทำให้โบท็อกซ์ที่ฉีดเข้าไปหมดฤทธิ์เร็วกว่าส่วนอื่น ดังนั้นควรฉีดโบท็อกซ์เป็นประจำ 3 ครั้งต่อ1 ปี เพื่อไม่ให้น่องและขากลับมาเป็นเหมือนเดิม

4.คิ้ว
โบท็อกซ์ยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง การปรับคางให้ยาวขึ้น การปรับความโค้งของคิ้วในรูปแบบต่างๆ ยับยั้งกล้ามเนื้อในบางจุด ก็จะทำให้รูปคิ้วเปลี่ยนไปได้ ทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น

โบท็อกหน้าเรียว การปรับโครงหน้า (ลดกราม) ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

3
เพราะมนต์เสน่ห์ของอาหารไทยไม่เคยจางหายไป ด้วยรสชาติและรูปลักษณ์อันโดดเด่นที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมการกินของไทยได้เป็นอย่างดี จึงสามารถครองใจเหล่านักชิมทั้งชาวไทยและ

ชาวต่างชาติเสมอมา ไม่แพ้อาหารประเทศอื่น ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้เลย โดยเฉพาะตอนนี้มีร้านอาหารไทยเปิดใหม่ในหลายย่านมากขึ้น จึงขอรวบรวม 6 ร้านอาหารไทยต้นตำรับแสนอร่อยต่อไปนี้มาไว้ให้แฟน ๆ ได้ตามไปทานกัน

อรรถรส ร้านอาหารไทยโบราณต้นตำรับชาววังโดย คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร ที่อยากแนะนำรสชาติของอาหารไทยให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มรสและสัมผัสถึงรสต้นตำรับแท้ ๆ จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา
ภายในร้านตกแต่งโดยเลือกใช้ของใช้ต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นไทย เช่น ชะลอม เครื่องถ้วยสังกะสี ที่ดักจับปลา ตะกร้าสาน และหมอนอิงจากผ้าขาวม้า เป็นต้น ถูกออกแแบบโดยดีไซเนอร์ทีมเดียวกับร้าน Casa Lapin ที่ล้อมด้วยกระจกใส มองทะลุเห็นด้านในร้าน ส่วนด้านนอกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ที่ให้ความร่มรื่น

อาหารของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นสูตรชาววังของ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้สอนอาหารชาววังที่วิทยาลัยในวังหญิง ซึ่งเคยทำถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
มาก่อนหน้านี้ด้วย และหลังจากที่ คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร เจ้าของร้านได้ไปเรียนที่นั่น จึงนำสูตรของท่านมาใช้ที่ร้านนี้ เมนูแรกที่อยากแนะนำ เมี่ยงคำบัวหลวง (185 บาท) เมนูสูตรโบราณแบบชาววัง โดยมีน้ำเมี่ยงคำที่ทำจากมะพร้าวคั่ว หอมแดง น้ำตาลปี๊บ และกะปิ เอาไปตำแล้วเคี่ยวจนเหนียว เสิร์ฟกับเครื่องเมี่ยงคำที่จัดวางมาเป็นคำ ๆ บนใบชะพลูและกลีบบัว เหมาะจะทานรองท้องเป็นอาหารว่างระหว่างวัน สำหรับขนมหวานเป็นขนมที่คนไทยทุกคนคุ้นเคย กล้วยบวชชี-กล้วยบวชเถร (95 บาท) สองเมนูใน 1 เซ็ต ได้แก่ กล้วยบวชชีในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลอ้อยช่วยให้รสหวานมัน และกล้วย
บวชเถรในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลโตนดสูตรแบบโบราณ เป็นสองเมนูที่หาทานยาก ก่อนจะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่คิดขึ้นใหม่ ไม่เหมือนใคร ลองสั่ง น้ำชื่นใจ (85 บาท) ไซรัปอุทัยทิพย์ที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟแบบอิตาเลียนโซดา เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบไทยมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว หรือจะลองสั่งอีกหนึ่งเมนู น้ำสรรพรส (95 บาท) น้ำสมุนไพรที่มีส่วนผสมของกระชายและเสาวรส เสิร์ฟเย็น ๆ ใส่น้ำแข็ง
ให้ดื่มอย่างสดชื่น ดับกระหายได้ดี

At-Ta-Rote
ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา
เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.


ห้องอาหารไทยต้นตำรับและบาร์ระดับไฮเอนด์บนชั้น 39 ของโรงแรม The Continent Bangkok พร้อมเปิดประสบการณ์อาหารไทยต้นตำรับในยุคก่อนจนถึงปัจจุบันผ่านการตกแต่งและตัวเมนู เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและชอบทานอาหารท่ามกลางวิวของตึกต่าง ๆ ในใจกลางแยกอโศกร้านอาหาร ไทยต้นตำรับเปิดใหม่น่าลิ้มลอง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

4
ห้องนอน คือห้องที่เราสามารถสร้างสรรค์ความเป็นตัวเองให้กับมันได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ลายวอลเปเปอร์ให้กับผนังห้อง การเลือกลายผ้าปู การใช้สี สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของห้องดูเปลี่ยนไป สำหรับสไตล์การตกแต่งที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ก็คือ สไตล์โมเดิร์น แม้จะดูธรรมดา เรียบง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยความทันสมัย จะสามารถตกแต่งได้อย่างไรบ้าง… ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.ผนังห้องอิฐบล็อก

ผนังห้องนอนสามารถตกแต่งให้ดูโมเดิร์นได้ ด้วยการก่อผนังด้วยอิฐบล็อก ซึ่งข้อดีของการตกแต่งห้องด้วยวิธีนี้คือ คุณจะประหยัดค่าทาสี และค่าฉาบปูนไปมาก โดยคุณสามารถเผยผิวของอิฐบล็อกสีน้ำตาลออกมาโชว์ได้อย่างสวยงาม หรือหากไม่ชอบสีนี้คุณสามารถเพิ่มสีสันได้โดยการทาสีลงที่อิฐ เช่นทาสีขาว สีเทา ตามแบบที่ชอบได้เลยค่ะ

2.ใช้โทนสีอ่อนตัดกับโทนสีเข้ม

การเลือกคู่สีในการแต่งห้องก็มีความสำคัญไม่แพ้สิ่งใด เพราะจะทำให้ห้องนั้นดูมีความทันสมัยมากขึ้น การเลือกใช้สีสามารถใช้ได้ทั้งสีโทนอ่อน หรือสีโทนเข้ม และสามารถใช้สีในโทนที่ตัดกันได้ เพื่อให้ดูเป็น Mood And Tone สีที่ตัดกันจะทำให้เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน เช่น โทนสีเข้มตัดกับโทนสีที่อ่อนกว่าเล็กน้อย ,โทนสีอ่อนตัดกับโทนสีเข้ม, สีขาวตัดกับพื้นสีแดง, สีส้มตัดกับสีเทา เป็นต้น ลองเลือกสีที่ตัวเองชอบแล้วนำมามิกซ์ให้เข้ากันดูนะคะ

3.ห้องนอนแบบสมาร์ทดีไซน์

เป็นการออกแบบ ห้องนอน ให้มีความทันสมัยมากขึ้น เช่น หากใครจัดเตียงนอนติดชิดไว้กับฝาผนัง ก็ให้ลองเปลี่ยนมาจัดไว้ตรงกลางห้องนอนแทน จะทำให้ดูสวยงามแปลกตาไปอีกแบบ หรือการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานแปลก และหลากหลาย เช่น มีโคมไฟหัวเตียงดีไซน์แปลก, มีโคมไฟตรงกลางเตียง, ทีวีพับเก็บได้ ซึ่งเป็นการจัดสรรสิ่งของภายในห้องให้เอื้อต่อการใช้งานที่สะดวกอีกด้วยรวมไอเดีย ห้องนอน สไตล์โมเดิร์น ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/ห้องนอน/

5
เกม Clash of Clans คือเกมแสนสนุกที่เราจะต้องสร้างฐานทัพ ปกป้องฐาน ฝึกกองทหาร และโจมตีคนอื่น ยิ่งคุณเก็บทองและ Elixir ได้มากเท่าไร ฐานของคุณก็จะยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น! ด้านล่างนี้คือวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณกลายเป็นผู้เล่นเกม Clash of Clans ที่เก่งกาจได้


 
ส่วน 1. เริ่มเล่น


1. สร้างและพัฒนาฐาน. เป้าหมายแรกคือการสร้างและเพิ่มการป้องกันให้ฐาน เพื่อที่จะได้ไม่มีใครมาขโมยสมบัติของคุณไป พยายามตั้ง Town Hall ให้อยู่กลางฐาน เพื่อที่ผู้เล่นอื่นจะได้เข้าถึง Town Hall และทำลายมันเพื่อชิงรางวัลไปได้ยาก2. ไปที่ร้านค้า และซื้อไอเท็มปกป้องฐานที่อยู่ในหมวด "Defense." ไอเท็มป้องกันเบื้องต้นที่ใช้งานได้ดีคือกำแพงและ Mortar หากคุณมีไอเท็มเหล่านี้ โอกาสที่จะมีใครโจมตีเข้ามาและขโมยทองกับ Elixir ไปก็จะมีน้อยลง ยิ่งคุณอัพเกรดกำแพงได้มากเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น ดังนั้นคุณควรรีบหาทางอัพเกรดมันโดยเร็ว พยายามอัพเกรดกำแพงถึงเลเวล 3 ให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้


3. เนื่องจากคุณมีทรัพยากรจำกัดในช่วงแรก คุณจึงควรตั้งกำแพงล้อมรอบสิ่งก่อสร้างที่สำคัญที่สุดเท่านั้น. คุณควรป้องกัน Town Hall คลังเก็บทอง และคลังเก็บ Elixir ก่อน สร้าง Builder Hut และสิ่งปลูกสร้างของกองทัพ อย่าพยายามสร้างกำแพงล้อมรอบทุกอย่าง กำแพงน้อยๆ แต่หนาย่อมดีกว่ากำแพงบางๆ ที่ล้อมพื้นที่กว้างจริงไหม?


วิธีการ เล่น เกมออนไลน์ Clash of Clans ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/เกมออนไลน์/

6
หมากระเป๋า ไม่ได้หมายถึงการนำสุนัขใส่กระเป๋าแล้วพกพา แต่หมายความว่าผู้เลี้ยงมีความสะดวกสบายในการพาสัตว์เลี้ยงสี่ขาร่วมเดินทางไปไหนต่อไหนด้วย หรือแม้แต่การเลี้ยงสุนัขภายในบ้าน แต่เนื่องด้วยพื้นที่ภายในบ้านนั้นมีจำกัด หรือไม่ก็มีเรื่องของปัจจัยต่าง ๆ นานาที่ไม่สะดวกจะเลี้ยงสุนัขตัวโต ๆ เหล่าบรรดาสุนัขสายพันธุ์เล็กทั้งหลาย จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

สุนัขสายพันธุ์เล็กก็มีมากมายหลากสายพันธุ์ให้ได้ดูแลอีก ฉะนั้นแล้ว เราลองมาดูกันหน่อยว่า มีสุนัขพันธุ์เล็กตัวไหนบ้างที่ผู้คนนิยมเลี้ยงกัน แล้วสายพันธุ์ไหนที่เหมาะและถูกชะตากับคุณผู้อ่านมากที่สุด พร้อมวิธีการดูแลสุนัขพันธุ์เล็กแต่ละสายพันธุ์ ด้วย 10 สุนัขสายพันธุ์เล็ก น่ารัก ที่คนนิยมเลี้ยงตามนี้เลยจ้า

1.ชิสุ หมาน้อยตากลมโต ผูกโบว์ที่หน้าผาก มีขนยาวสวย ดูสง่างาม ขนาดพอเหมาะ พาไปไหนมาไหนได้ไม่ลำบาก แถมยังนิสัยเป็นมิตร ขี้เล่น รักความสะอาด เป็นมิตรกับทุกคน และชอบที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ กับเจ้าของในทุกเรื่อง ชิสุชอบวิ่งและรักความสนุกซึ่งเจ้าของจำเป็นจะต้องพามันออกไปวิ่งออกกำลังกายบ้าง

2.ปอมเมอเรเนียน สุนัขตัวเล็ก ๆ ขนฟู ๆ หางเป็นพวง จมูกแหลม ๆ ตาแป๋วเป็นประกาย ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องขอจับ ขอสัมผัส ความน่ารักกันใกล้ ๆ ดูบอบบางเหมือนคุณหนู แท้จริงแล้ว ปอมเมอเรเนียนมีต้นตระกูลมาจากสุนัขลากเลื่อนของประเทศไอซ์แลนด์และเลปแลนด์

3.พุดเดิ้ล เป็นสุนัขประเภทสวยงาม ปากเรียวยาว ดวงตากลมโต หูห้อยลงมาปิดแก้ม ขนดกและหยิกชนิดติดหนัง ขนสั้นและเงางาม และได้รับความนิยมอันดับหนึ่งของโลกและขึ้นชื่อว่าฉลาด ฝึกง่าย สอนง่าย ขี้อ้อน และประจบเก่งเป็นที่สุด

4.ปั๊ก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักสุนัขสายพันธุ์ปั๊กเป็นแน่ ด้วยอุปนิสัยน่ารัก และรูปร่างหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ มองอย่างไรก็ไม่เบื่อ ชวนให้หัวเราะแล้วอารมณ์ดีทุกครั้งที่มอง ควรระวังในการเลี้ยงคือสภาพอากาศที่ร้อน ปั๊กจะทนไม่ค่อยได้ ถ้าทนไม่ไหวอาจเป็นลมแดดได้ และถ้าอากาศเย็นควรให้อยู่ในที่อุ่น ๆ

5.ชิวาวา จะเห็นได้ว่าเซเลบฯ ในฮอลลี้วูดหลายคนชอบหิ้วเจ้ามะหมาตัวเล็กกระจิริดไว้ในกระเป๋าข้างกาย ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสุนัขพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกอุปนิสัยที่ขี้เล่น น่ารักบางครั้งก็เป็น สุนัข ที่หยิ่งในตัว ถ้าไม่ใช่เจ้าของจะไม่ให้จับต้อง ปากเปราะเห่าเสียงดัง เหมาะที่จะเลี้ยงไว้สำหรับเป็นเพื่อนมากกว่าหมาเฝ้าบ้าน

6.เฟรนช์ บลูด๊อก เป็นเรื่องขำขำที่ว่า ท่าไม้ตายของเจ้าหมาที่ชื่อ เฟรนช์ บูลด็อก นั้นเป็นหน้านิ่ง ๆ ที่ดูแล้วไม่รู้ว่าอารมณ์ไหนหากเผลอสัมผัส ลูบไล้เจ้า เฟรนช์ บูลด็อก เมื่อใด รับรองได้ว่าคุณจะรู้สึกเหมือนโดนน็อกด้วยตาโต ๆ หน้าย่น ๆ หูกางคล้ายค้างคาวที่มองไปมองมากลับดูมีเสน่ห์ ฉลาด กล้าหาญ ร่าเริง ชอบเล่น ชอบออกกำลังกาย และตื่นตัวอยู่เสมอ เป็นมิตร เข้ากับคนและสัตว์อื่น ๆ ได้ดี

7.แจ๊ค รัสเซลล์ เทอร์เรีย กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เพราะมันเหมาะสำหรับเลี้ยงในบ้านไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา และด้วยบุคลิกอันกระฉับกระเฉงของมันจะทำให้คุณเพลิน แจ๊ค รัสเซลล์ เทอร์เรียร์ เป็นนักล่าตัวเล็ก ๆ ที่ยอดเยี่ยม พวกมันเป็นสุนัขที่ฉลาด ซึ่งเห็นได้ชัดจากการที่เขาเชื่อฟังคำสั่งของเจ้านายได้อย่างน่าประทับใจ


คนคิดเลี้ยง หมา กระเป๋าต้องทำอย่างไร ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/หมา/

7
เช็กก่อนซื้อ เปรียบเทียบสเปกมือถือ Xiaomi Mi A2 มือถือ Android One รุ่นใหม่ ดีกว่าหรือต่างกันจาก Xiaomi Mi A1 รุ่นแรกตรงไหนบ้าง มาดูกันเลย

เปรียบเทียบมือถือ Xiaomi Mi A1 VS Xiaomi Mi A2

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยสำหรับ Xiaomi Mi A2 มือถือ Android One รุ่นใหม่ ที่สานต่อความสำเร็จจาก Xiaomi Mi A1 ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยครั้งนี้ Xiaomi เปิดตัวถึง 2 รุ่น มี Xiaomi Mi A2 Lite เพิ่มมาอีกรุ่น ความพิเศษของมือถือรุ่นนี้ยังคงเหมือนเดิม มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.1 (Oreo) แบบ Pure Android (ไม่มีอินเทอร์เฟซมาครอบทับ) และรองรับการอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่จาก Google โดยตรง พร้อมการันตีอัปเดต Android P อีกด้วย ส่วนสเปกต่าง ๆ คล้ายกับสเปกของ Xiaomi Mi 6X

ส่วนใครที่กำลังอยากรู้ว่า Xiaomi Mi A2 กับ Xiaomi Mi A1 แตกต่างกันตรงไหนบ้าง วันนี้เรามาชี้จุดที่เปลี่ยนแปลงไปให้ได้ทราบกัน ใครที่กำลังเล็ง ๆ รุ่นนี้อยู่ห้ามพลาดเด็ดขาด

เปรียบเทียบมือถือ Xiaomi Mi A1 VS Xiaomi Mi A2

เปรียบเทียบมือถือ Xiaomi Mi A1 VS Xiaomi Mi A2 ต่างกันตรงไหน

– หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมที่ 5.99 นิ้ว 18:9 ส่วนรุ่นก่อนหน้าจอ 5.5 นิ้ว 16:9
– ซีพียูเปลี่ยนมาใช้ Snapdragon 660 แทน Snapdragon 625
– กล้องหน้าอัปเกรดเพิ่มความละเอียดเป็น 20 ล้านพิกเซล จากเดิม 5 ล้านพิกเซล
– กล้องหลังคู่เพิ่มความละเอียดเป็น 12 + 20 ล้านพิกเซล จากเดิม 12 + 12 ล้านพิกเซล
– ขนาดรูรับแสงกว้างเดิม f/1.75 + f/1.75 จากเดิม f/2.2 + f/2.6
– ชนิดของแรมจาก LPDDR3 เป็น LPDDR4
– แฟลชช่วยเซลฟี่ รุ่นแรกไม่มี
– อัปเกรด Bluetooth 4.2 เป็น Bluetooth 5.0
– แรมสุงสุด 6GB หน่วยความจำ 128GB รุ่นก่อนแรมสูงสุด 4GB หน่วยความจำ 64GB
– แถมเศสมาให้ในกล่อง (รุ่นก่อนไม่แถม)


เปรียบเทียบ โทรศัพท์มือถือ Xiaomi Mi A1 VS Xiaomi Mi A2 ต่างกันตรงไหน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/it/

8
แนะนำร้านโคโยตี้,coyote,lounge,เล้าจน์,ผับ,pub,พริตตี้ชงเหล้า,ร้านนั่งชิลล์,บาร์,เธค,สาวๆ,นั่งดื่ม,เที่ยวกลางคืน ในกรุงเทพ สถานที่ซึ่งเกิดมาแล้ว ต้องได้ไปเที่ยว และดื่มกินกับความสุข ความสนุก กับน้องๆ พริตตี้ พีอาร์ โคโยตี้ สาวสวย น่าสนใจ และน่าเอาใจกันครับ.

โคโยตี้และเล้าจน์ในกรุงเทพฯ
ถ้าหากคุณอยากสังสรรค์ในสถานที่ที่มีผู้หญิงสวยๆคอยเสริฟเครื่องดื่มและพูดคุยกับคุณ เราได้รวบรวมร้านโคโยตี้และเล้าจน์ชั้นนำในกรุงเทพที่มีน้องๆพีอาร์ พริตตี้ และโคโยตี้สาวแสนสวยที่จะคอยสร้างความสุขให้กับคุณทุกค่ำคืน หลากหลายทางเลือกทั้งแบบห้องคาราโอเกะและห้องวีไอพี ร้านหรู ใหญ่ ปลอดภัย สะอาด เที่ยวอย่างมีความสุขครับ.

เที่ยวกลางคืน กรุงเทพ แนะนำผับ ร้าน สาวสวยเพื่อนเที่ยวในกรุงเทพ Bangkok Thailand

สถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนของคนกรุงที่ผู้คนอยากไปเที่ยวมากที่สุด. ใน กรุงเทพมหานคร
กรุงเทพมหานคร…ที่ไม่เคยหลับไหล

คำถามที่ว่า เที่ยวกรุงเทพตอนกลางคืน ไปไหนดีคะที่ไม่ใช่ผับ ทุกร้านข้างล่างนี้โทรสอบถามได้ครับ จองโต๊ะ จองน้องๆ เพื่อนเที่ยว
โทร จองโต๊ะ จองน้องๆ สวยๆ เป็นเพื่อนเที่ยว ให้ความสุข ความบันเทิงได้แล้ววันนี้ โทร 085-941-7788 (คุณเก่ง)

1.ลองมาที่ร้าน ควีน ย่านเกษตรนวมินทร์ ร้านหรูสุดบนถนนเกษตรนวมินทร์สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยความสุข สนุก กว้างใหญ่ แน่นไปด้วย น้องๆ สาวๆ สวยๆ ขาวๆ น่ารัก พร้อมเป็นเพื่อนเที่ยวในยามคำคืน ให้ความสุข สนุกสนาน เต็มที่ในช่วงชีวิตหนึ่งของผู้ชายทุกคน สถานที่ปลอดภัย บริการดีเยี่ยม สะอาด หรู อาหารอร่อย เต็มไปด้วยความสุข เหมาะจัดเลี้ยงลูกค้า มีห้องคาราโอเกะเป็นส่วนตัวในการเลี้ยงตอนรับผู้ใหญ่ หรือ นักธุรกิจในประเทศ ต่างประเทศ

2.ลองมาที่ร้าน มอนติคาโลย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา สถานที่ใหญ่สุด หรูสุดย่านเลียบด่วนรามอินทรา อัดแน่นต็มไปด้วยความสุข สนุก ร้านกว้างใหญ่สุด เวทีใหญ่สุด แน่นไปด้วย น้องๆ สาวๆ สวยๆ ขาวๆ น่ารัก พร้อมเป็นเพื่อนเที่ยวในยามคำคืน ให้ความสุข สนุกสนาน เต็มที่ในช่วงชีวิตหนึ่งของผู้ชายทุกคน อีกที่ครับ เหมาะจัดเลี้ยงลูกค้า มีห้องคาราโอเกะโทร จองโต๊ะ จองน้องๆ สวยๆ เป็นเพื่อนเที่ยว ให้ความสุข ความบันเทิงได้แล้ววันนี้

3. ร้านเดอะเฮ้า The House ย่านรัชดา13 ร้านหรูสุดในย่านรัชดา มีห้องคาราโอเกะ น้องๆ สาวๆ พีอาร์ พริตตี้ โคโยตี้ สวยๆ ขาวๆ มาให้ความสุข สนุกกับผู้ชายอย่างเราๆ ได้อย่างเต็มที่ เต็มห้อง เต็มร้าน เต็มหัวใจครับโทร จองโต๊ะ จองน้องๆ สวยๆ เป็นเพื่อนเที่ยว


ร้านโคโยตี้ พริตตี้ชงเหล้า กรุงเทพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/โคโยตี้/

9
จัดฟันแบบใส invisalign คืออะไร คลายข้อสงสัย ว่าแตกต่างจากการจัดฟันประเภทอื่น อย่างไร กระแสดีไม่มีตก ถือเป็นการจัดฟันที่เป็นที่นิยม

ทั้ง วงการ ดารา นักร้อง MC พิธีกร รวมถึงผู้บริหารที่ต้องพบเจอผู้คนมากมาย

จัดฟันแบบใส invisalign

รู้จักหรือยัง อะไรคือ จัดฟันใส INVISALIGN
จัดฟันแบบใส Invisalign จริๆแล้วคือ เครื่องมือจัดฟันแบบใส ที่ผลิตโดยบริษัท Align Technology โดยทางบริษัทได้เรียกเครืองมือชนิดนี้ว่า Invisalign (อินวิสไลด์) ทั้งการพลักดันเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์และการใช้เทคโนโลยี 3d (สามมิติ) พร้อมการทำการตลาดอย่างมหาศาล จึงสร้างให้มีความนิยมในท้องตลาด จึงทำให้การจัดฟันใสถูกเรียกเป็นคำติดปาดว่า INVISALIGN

ใครที่อยากรู้ว่าการจัดฟันแบบใสแตกต่างจากการจัดฟันแบบทั่วไปอย่างไร คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดได้เลยนะคะ

INVISALIGN
การจัดฟันใสแบบไม่เห็นวัสดุจัดฟัน Invisalign

การจัดฟันใสแบบไม่เห็นเครื่องมือ เป็นการจัดฟันแบบหนึ่งที่มีความสะดวก รวดเร็ว และผลลัพธ์ที่ดี โดยเริ่มแรกแพทย์จะประเมินการจัดฟันตามลักษณะฟันของแต่ละบุคคล โดยค่ารักษาของแต่ละบุคคลจะขึ้นอยู่กับจำนวนเซตในการจัดฟัน

INVISIBLE
1.แทบมองไม่เห็นเครื่องมือจัดฟัน

อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign ทำจากวัสดุพิเศษที่มีความใส เมื่อเวลาใส่จึงทำให้แทบมองไม่เห็นอุปกรณ์ต่างจากกการจัดฟันแบบทั่วไป ทำให้คุณสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจ

จัดฟันแบบใส invisalign ดีอย่างไร

EASY TO USE
2.มีความสะดวกในการรับประทานอาหารและทำความสะอาด

เพราะเครื่องมือจัดฟันแบบ Invisalign สามารถถอดได้ จึงง่ายต่อการรับประทานอาหารและสะดวกในการดูแลทำความสะอาดฟันต่างจากการจัดฟันที่ติดเครื่องมือจัดฟันแบบทั่วๆไป

LESS PAIN
3.เจ็บน้อยกว่า

ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะทางของ Invisalign ที่ช่วยให้ฟันของคุณค่อยๆเคลื่อนที่ไปสู่บริเวณที่แพทย์จัดฟันของคุณกำหนดไว้


การจัดฟันใสแบบไม่เห็นวัสดุจัดฟัน Invisalign ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/invisalign/

10
วัย 0-6 เดือน

วัยแรกเกิดถึง 6 เดือน เป็นวัยที่ต้องกระตุ้นประสาทสัมผัสต่างๆ โดยเฉพาะการมองและการฟัง ดังนั้น จึงควรเลือกของเล่นที่มีเสียงและสีสันสดใส เพื่อช่วยดึงดูดความสนใจให้เขาเคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น พอโตขึ้นอีกหน่อยเขาจะเริ่มคว้าจับสิ่งของได้ ก็ควรเลือกของเล่นที่มีผิวสัมผัสที่หลากหลาย จับ ขยำ หรือกัดได้

ของเล่นที่ควรซื้อ

โมบาย
ของเล่นเขย่าแล้วมีเสียง
กระจกของเล่น
ของเล่นที่เด็กจับและกัดได้
ตุ๊กตาผ้า ลูกบอลนุ่มนิ่ม
ของเล่นหรือหนังสือที่มีเสียงเพลง
หนังสือนิทานฟองน้ำ และบอร์ดบุ๊ก
ยางกัดสีสันสดใส

วัย 6-12 เดือน

ตอนนี้ลูกน้อยจะรู้จักร่างกายและชื่อของตัวเอง รู้คำศัพท์ง่ายๆ เริ่มนั่ง คลาน ตั้งไข่ เกาะยืนได้และหยิบจับสิ่งของได้ดีขึ้น จึงควรเน้นของเล่นที่พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ค่ะ

ของเล่นที่ควรซื้อ

ลูกบอลยางหรือผ้าที่ไม่เล็กเกินไป สามารถจับขยำได้
บล็อกหรือตัวต่อนุ่มนิ่มที่ทำมาจากผ้าหรือยาง หรือบล็อกไม้
ยางกัด
ตุ๊กตาผ้า ตุ๊กตานุ่มนิ่ม
เครื่องดนตรีชิ้นเล็กๆ สำหรับเด็ก
หนังสือภาพที่เป็นบอร์ดบุ๊กหรือทำจากผ้า
ของเล่นลากจูง
ของเล่นเขย่าแล้วมีเสียง
ของเล่นเรียงตามรูปทรง

วัย 1-3 ขวบ

เริ่มเข้าสู่วัยเตาะแตะ เป็นวัยที่มีพลังในการเล่นอย่างมาก เด็กวัยนี้คือวัยผจญภัยออกสำรวจโลกรอบตัว ของเล่นจึงควรเน้นเรื่องพัฒนาการทางร่างกาย ไม่ว่าจะเดิน ปีนป่าย วิ่ง หรือคลาน อีกทั้งยังใช้มือและนิ้วได้คล่องขึ้น ของเล่นที่ช่วยกล้ามเนื้อมัดเล็กจึงเหมาะสมเช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นวัยที่ชอบเลียนแบบผู้ใหญ่ รู้จักคำศัพท์และชอบใช้ภาษา ของเล่นที่จำลองจากของจริงและเกี่ยวข้องกับภาษาก็แนะนำค่ะ

ตุ๊กตาต่างๆ ที่แต่งตัวได้
ของเล่นจำลอง เช่น โทรศัพท์ ชุดห้องครัว ชุดคุณหมอ ปาร์ตี้น้ำชา บ้านของเล่น เต๊นท์ เป็นต้น
จักรยานสามล้อ หรือรถของเล่น
เครื่องดนตรีที่ต้องตีหรือเคาะ เช่น กลอง แทมบูรีน เป็นต้น
กองทราย
บล็อกและตัวต่อต่างๆ เช่น บล็อกตัวอักษร บล็อกสร้างเมือง เป็นต้น


คู่มือเลือก ของเล่นเด็ก ตรงตามวัยลูก 0-12 ขวบ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.thaikidssong.com/ของเล่นเด็ก/

11
ทุกวันนี้บริการ รถรับจ้าง มีกระจายอยู่ทั่วทุกพื้นที่ แต่เรามีราคาบริการ รับจ้างขนของ ที่ถูกที่สุดตั้งแต่ รถรับจ้างจังหวัดกาญจนบุรี รถกระบะรับจ้างกาญจนบุรี รถขนของกาญจนบุรี รถหกล้อรับจ้างกาญจนบุรี รถรับจ้างกาญจนบุรี รถรับจ้างขนของกาญจนบุรี รถสิบล้อรับจ้างกาญจนบุรี

ซึ่งเราบริการ รถรับจ้างทั่วไปทุกอย่างวิ่งด้วยความเร็วปลอดภัย เพียงเริ่มที่หลักร้อยเท่านั้น ย้ำแค่หลักร้อย บริการถึงหน้างานและจุดหมายปลายทาง สะดวกสบายปลอดภัย100% ทุกการเดินทางท่านสามารถติดรถไปกับคนขับเราได้ เมื่อท่านต้องการ
-ขนย้ายบ้าน
-ขนย้ายหอพัก
-ขนย้ายของใช้ในครัวเรือน
-ขนย้ายสำนักงาน
-ขึ้นบ้านใหม่
-ขนย้ายอุปกรณ์การก่อสร้าง เช่น อิฐ หิน ปูน ทราย ไม้ ฯลฯ
-ขนย้ายทุกชนิด
บริการที่เน้นคุณภาพ ปลอดภัยทุกครั้งเมื่อมีการขนย้าย

บริการขนย้ายที่ทั่วถึง บริการทั่วประเทศและบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
มีปัญหาในเรื่องการขนย้ายติดต่อมากับเราได้ ทีมงาน รถรับจ้างจังหวัดกาญจนบุรี บริการขนย้ายที่ประทับใจ ไม่ว่าจะขนย้ายไปที่ไหน เราก็มีบริการให้กับท่าน สำหรับพื้นที่ใกล้เคียงก็สามารถใช้บริการกับเราได้ บริการราคาถูกพร้อมบริการคนยกสินค้าที่ราคาประหยัด ให้กับลูกค้าที่ต้องการคนยก บริการ รถรับจ้างขนของ ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น
-รถขนของ
-รถรบจ้างขนย้ายบ้าน
-รถกระบะรับจ้างขนของ
-รถหกล้อรับจ้างขนย้ายบ้าน
-รถสิบล้อรับจ้างขนส่งสินค้า
-รถเฮี๊ยบรับจ้างขนย้ายของ
บริการขนย้ายทุกรูปแบบ หากสนใจที่จะใช้บริการ รถรับจ้างกาญจนบุรี กับเรา เรายินดีบริการค่ะบริการที่พร้อมทั้งรถ คนขับ พนักงานยกสินค้า บริการที่ใส่ใจงานของลูกค้า ใส่ใจเรื่องความปลอดภัย ทุกอย่างไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อยเราก็เห็นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะงานลูกค้าคืองานของเรา


รถรับจ้าง จังหวัดกาญจนบุรี รับจ้างขนของ ราคาถูก รถกระบะรับจ้าง 6ล้อรับจ้าง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rodchao.info/

12
 กัดตรงไหนก็ฟิน ! พบกับเมนูอกไก่ย่างกระทะ เป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ ไขมันน้อยพร้อมสูตรหมักอกไก่ให้นุ่ม แกล้มกับผักหรือกินกับข้าวกล้องยิ่งแจ่ม

เมนูอกไก่ ทำอะไรได้บ้าง ? หลายคนคุ้นเคยกับการทำอกไก่ย่างเตาถ่านสุดฮิต สำหรับคนอุปกรณ์ไม่พร้อมลองเปลี่ยนมาย่างด้วยกระทะดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำอกไก่ย่างด้วยกระทะหลากสไตล์ แคลอรีต่ำ ย่อยง่ายและกลิ่นหอม เหมาะทั้งเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพและเมนูอาหารลดน้ำหนัก

1. อกไก่ย่าง สูตรหมักสมุนไพร

เอาใจคนชอบเครื่องเทศสไตล์ฝรั่งด้วยเมนูอกไก่ย่าง สูตรหมักสมุนไพรหลากชนิด เช่น ใบไทม์ ออริกาโน่ โรสแมรี เป็นต้น ย่างแบบไม่ต้องใส่น้ำมันเลย แหม… เนื้อหนานุ่มน่ากัดจริงเชียวทุกคน

ส่วนผสม อกไก่หมักสมุนไพร

​​ ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำส้มสายชูบัลซามิก 1/4 ถ้วย
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำเลมอน หรือน้ำมะนาว 1 ลูก
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ ดิจองมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ กระเทียมสับ 2 กลีบ
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ ใบไทม์แห้ง 1/2 ช้อนชา
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ ออริกาโน่แห้ง 1/2 ช้อนชา
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ โรสแมรีแห้ง 1/4 ช้อนชา
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ เกลือโคเชอร์
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ พริกไทยดำป่น
​​ ​​​​ ​​​​​​•​ เนื้ออกไก่ลอกหนัง 4 ชิ้น

วิธีหมักอกไก่สมุนไพร

1. ผสมน้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำเลมอน น้ำมันมะกอก ดิจองมัสตาร์ด น้ำตาลทรายแดง วูสเตอร์ซอส กระเทียมสับ ใบไทม์อบแห้ง ออริกาโน่อบแห้ง และโรสแมรีอบแห้งคนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย แบ่งออกมาประมาณ 1/4 ถ้วย (เอาไว้ทาระหว่างย่าง) เตรียมไว้


อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูอกไก่ย่างด้วยกระทะ กลิ่นหอมไขมันต่ำดีต่อสุขภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

13
อาคารทุกอาคารไม่ว่าเล็กหรือใหญ่เมื่อมีการเข้าไปอาศัยอยู่แล้ว เราต้องบำรุงรักษาตลอดเวลาเหมือนกับวัสดุอุปกรณ์ทั่วไป เช่น ประตูหน้าต่างที่เปิดปิด มีการเช็ดทำความสะอาดเป็นประจำจะพบว่า คงทนถาวรใช้งานได้ดีกว่าประตูหน้าต่างที่ปิดตาย ไม่เคยเปิดเลย

เรียกว่าประตู – หน้าต่างไม่ได้ออกกำลังจึงอ่อนแอขาดการดูแลเอาใจใส่จึงอ่อนแอลงไปทุกวันประตูหน้า
ต่างมีวัสดุอุปกรณ์ประกอบคือ บานพับบ ลูกบิด ส่วนต่างๆ เหล่านี้ต้องดูแลบำลุงรักษาหยอดน้ำมันให้คล่องตัวอยู่เสมอดูแล ทุกวัน เช็คทุกวัน พอชำรุดบกพร่อง เวลาเปิด-ปิด เริ่มมีเสียงดัง…ก็พอจะเดาได้ว่าผิดปกติ

ต้องดูแล ดู กับ แล สำคัญสุด แล้วตามด้วยการบำรุงรักษาอย่างเช่น การหยอดน้ำมันจักรที่บานพับ บานพับจะได้ทำงานได้ดีไม่มีเสียงดัง มีอายุการใช้งานทนทานยาวนานไปอีกหลายปี หรือเราใช่ฝักบัวอยู่ทุกวัน พอรู้ว่าน้ำไหลอ่อน หรือไหลแรง หรือรั่วตรงไหนก็พอจะดูแลบำรุงรักษาเองได้

วิธีการนี้เป็นการดูแลบำรุงรักษาตามสภาพกิจวัตรประจำวันที่พบที่เห็น หรือเมื่อพบอุโมงค์ดินเป็นทางเดินของปลวก แสดงว่าบริเวณนั้นๆ ต้องมีปลวกอาศัยอยู่แน่ ก็ต้องหาทางกำจัด และป้องกันหรือพบว่าน้ำรั่วที่ระเบียงเป็นหยดลงมาจากฝ้าเพดาน ก็ต้องดำเนินการทันทีบาง อย่างทำเองได้ วินิจฉัยเองได้ก็ต้องทำ หน้าที่ดูแลบำรุงรักษาอาคารต้องมาจากเจ้าของผู้ใช้อาคารแห่งนั้น

คนอื่นจะไม่มีส่วนมาเกี่ยวข้อง ช่างดูแลอาคารมีหน้าที่รับแจ้งซ่อม และซ่อมแต่ข้อมูลนั้นจะต้องมาจากผู้ใช้อาคารที่พบว่าอาคารบริเวณที่ตนเองผิดปกติ บันไดมีร้อยร้าว ทั้งๆ ที่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไม่มีรอยร้าวใดๆ อย่างนี้ต้องเฝ้าระวัง

การช่วยการระแวดระวังดูแลอาคารจะทำให้การบำรุงรักษาอาคารง่าย ใช้เงิน ,บุคลากร และเวลาไม่มาก บางอย่างทำเองได้ก็ทำ ทำเองไม่ได้ก็ว่าจ้างช่างมืออาชีพทำ การดูแลบำรุงรักษาจึงต้องดูทุกจุดที่ผ่านที่พบที่ผิดปกติไปจากเดิม

พนักงานคอมพิวเตอร์นั่งทำงานอยู่ทุกวันวันดีคืนร้ายมีน้ำรั่วลงมาก็แสดงว่ามีความผิดปกติแน่ๆ อย่างนี้ต้องซ่อม และซ่อมด่วน…อะไรก็ตามที่ผู้ใช้อาคารเห็นสมควรว่าต้องซ่อมสิ่งนั้นจุดนั้น คือ

1. ต้องเสียเงิน


บริการจัดการอาคาร ดูแลบ้านและอาคาร ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

14
การทำความสะอาดห้องน้ำจริงๆ เป็นเรื่องที่เราควรทำบ่อยๆ เพราะห้องน้ำถือเป็นห้องที่ทุกคนในบ้านต้องใช้ และเป็นห้องที่เรามีไว้ขับถ่าย และขจัดสิ่งสกปรกออกจากตัวเรา การเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำก็เป็นส่วนสำคัญในการทำความสะอาดห้องน้ำนะคะ จึงนำ เคล็ดลับ การเลือกน้ำยา ทำความสะอาดห้องน้ำ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

เคล็ดลับ การเลือกน้ำยา ทำความสะอาดห้องน้ำ
นำยาทำความสะอาดห้องน้ำมีด้วยกันหลายยี่ห้อ หลายชนิด มีทั้งสูตรที่ผสมเคมี และสูตรที่ทำมาจากธรรมชาติ คุณสมบัติของแต่ละแบรนด์ก็จะแตกต่างกันไป

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบที่ผสมเคมีเจือปนเยอะ ก็จะอันตรายกับเด็กเล็กได้ แต่ก็จะทำความสะอาดห้องน้ำ ขจัดแบคทีเรีย คราปสกปรกที่อยู่ในห้องน้ำได้ดีที่สุด แต่ก็อันตรายกับเด็กที่สุดเช่นกัน

น้ำยาล้างห้อน้ำที่เป็นสูตรธรรมชาติ ไม่มีสาเคมีเจือปนก็ใช้ล้างห้องน้ำได้นะคะ แต่ต้องออกแรงขัดถูกันเยอะกว่าน้ำยาที่มีสารเคมี และถ้าพูดถึงเรื่องการขจัดแบคทีเรียแล้ว น้ำยาสูตรธรรมชาติก็จะขจัดได้ไม่ดีเท่าที่มีสารเคมีค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบปราศจากกรด อันนี้เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาล้างห้องน้ำที่่ดีมากๆ เลยนะคะ จะลดการระคายเคืองของผิวหนังได้ ไม่เป็นอันตรายกับเด็กมากนัก และยังช่วยขจัดคราบ และแบคทรีเรียในห้องน้ำได้อย่างหมดจดอีกด้วยค่ะ

 

 


เคล็ดลับ การเลือก น้ำยาทำความสะอาด ห้องน้ำ  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาทำความสะอาด/

15
ตามรอยละครสัมปทานหัวใจ พร้อมยลความงามสถานที่ถ่ายทำสวย ๆ จากท้องทะเลสวย ๆ อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้ละครเรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์

ช่วงนี้ใครกำลังติดละคร สัมปทานหัวใจ กันบ้างไหมคะ ? นอกจากเนื้อเรื่องที่กำลังสนุกและเข้มข้นแล้ว สถานที่ถ่ายทำละครแต่ละที่ก็เรียกได้ว่าสวยไม่แพ้กัน สถานที่ถ่ายทำในละครส่วนใหญ่จะเป็นเกาะ ทะเล และถ้ำ ซึ่งแต่ละที่ก็ชวนตะลึง เพราะทุกตอนผู้ชมอย่างเราจะได้เห็นความสวยงามของท้องทะเลของเมืองไทย ทางทีมงานก็ได้ยกกองไปถ่ายทำกันอยู่หลายจังหวัด ใครที่อยากจะไปเที่ยวตามละครสัมปทานหัวใจ ลองเข้ามาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. จังหวัดระยอง

เป็นฉากเปิดเรื่องที่เห็นบรรยากาศทะเลกว้างสวยงามตา โดยไปถ่ายทำที่หาดส่วนตัว บริเวณหน้าหาดโรงแรมแมริออท จังหวัดระยอง โดยเป็นฉากที่ที่นายหัวของเราวิ่งออกกำลังกายโชว์หุ่นสุดเฟิร์มริมหาด รวมถึงยังมีฉากเปิดเรื่อง ยิงไล่ล่ากันบนเรือ โดยถ่ายทำกันที่ท่าเรือบ้านเพ เรียกว่านักแสดงต้องลงเรือ ไปถ่ายทำกันเป็นวัน ๆ ท่ามกลางแดดเปรี้ยง ๆ เพื่อให้ภาพออกมาสวย สมจริง ถูกใจผู้ชม

2. อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ทางทีมงานได้เลือกใช้โลเคชั่นที่ “ถ้ำเม่น” และ “เกาะถ้ำ” ของอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดเป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก

– ถ้ำเม่น เป็นฉากเก็บรังนก ภาพที่ถ่ายออกมาสวยงาม น่าตามไปชม ซึ่งทางทีมงานจัดไฟออกมาได้สวย แสงสวย ทำให้ได้รับคำชมในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนที่ชอบการเที่ยวผจญภัยแบบลุย ๆ

– เกาะถ้ำ เป็นฉากริมชายหาดที่นางเองโดนลักพาตัวมาหลังเกาะ และกำลังจะโดนทำร้าย แต่มีนายหัวมาช่วยเอาไว้ได้ทัน และพาแบกขึ้นหลังแล้วปีนขึ้นเขา

“สามร้อยยอด” หรือ “อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่อยากจะหามุมพักผ่อนสงบ ๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวครบครัน ทั้งชายหาด ถ้ำ จุดชมวิว ป่าชายเลน เกาะแก่ง รวมถึงที่พักทั้งแบบโรงแรมและโฮมสเตย์อยู่กินกับชาวบ้าน มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น คลองเขาแดง, จุดชมวิวเขาแดง, ถ้ำแก้ว, ถ้ำไทร, ทุ่งสามร้อยยอด, หาดสามพระยา, หาดแหลมศาลา และถ้ำพระยานคร เป็นต้น


ท่องเทียว ตามรอยละครสัมปทานหัวใจ โลเคชั่นทะเลสวยเด็ด ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

หน้า: [1] 2 3 ... 8